Em mới tham gia diễn đàn, mọi khi toàn lượn lờ FB. Nay đọc được bài viết hay hay trên FB của chị Violet Pham, up lên đây mọi người đọc chơiDù cố gắng thế nào, bạn cũng không thể ép một cái cây lớn nhanh như bạn mong muốn được. Giống như một đứa trẻ phải trải qua 9 tháng 10 ngày mới sinh ra, 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò rồi sau đó lò dò tập đi,cho dù bạn có chăm bẵm đến mức nào thì quá trình đó cũng không thể nhanh lên được. Sự phát triển tự nhiên là sự phát triển lành mạnh nhất.


Muốn có một rừng cây tươi tốt, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn tỉ mỉ từng giống cây tốt và phùhợp với đất, nước, khí hậu nơi trồng, cần biết chúng sống cộng sinh ra sao,loại nào tốt cho loại nào, từ đó chăm sóc, trông nom năm này qua năm khác… chứkhông phải bỏ ra 1 đống tiền, mua toàn cây gỗ quý về trồng là ngay lập tức cóngay một rừng cây xanh biếc, bởi lẽ bỏ tiền mua cây về trồng thì dễ nhưng làmsao để nó sống tươi tốt và phát triển cùng với các giống khác mới là khó. Mặt khác, chủ rừng rất khó biết tiền sử bệnh tật của các giống cây mua về này liệusức sống có đủ tốt hay không? Liệu phải ngắt lá tỉa cành ra sao? Liệu có phảilà của ôi được chủ trước đẩy đi hay không? Và liệu chủ rừng đã hiểu hết tất cảđặc tính của từng loài cây, về môi trường và khí hậu nơi định trồng?…


Một đội bóng muốntrở nên đẳng cấp không phải chỉ 1 đêm vung tiền shopping mua các ngôi sao hàngđầu thế giới về là thành đội bóng đỉnh cao. Họ cần 1 huấn luyện viên giỏi vớinhững chiến thuật đa dạng, hiểu điểm mạnh điểm yếu từng cầu thủ. Họ cần nhữngfan trung thành là khán giả cuồng nhiệt, luôn tin yêu đội bóng của họ. Họ cầnđược cọ sát liên tục để hiểu nhau. Và điều không kém phần quan trọng, họ cần cómột văn hoá bản sắc riêng của đội bóng – thứ màu cờ sắc áo có thể khiến họ quênmình mà đổ mồ hôi lăn xả trên sân.Muốn một gia đình bền vững, ngoài việc người chồng tốt, người vợ đảm mà họ còn phải hiểu nhau, cùng nhìn về một mục đích chung. Hai vợ chồng mỗi người 1 hướng chỉ làm giảm sự phát triển của gia đình. Mọi thứ đều đi từ nhỏ đến lớn, hàng ngày vợ chồng cùng nhau chia sẻ vun đắp dần dần mới tạo nên một gia đình vững mạnh, dù gia đình có "hỗ trợ" 1 nắm tiền vào cũng không giúp bền vững mãi mãi.