Cũng là một cuộc đời với những ngày sinh ra và chết đi như thế, nhưng có người lại vui vẻ sống và yêu thương cuộc sống, có người lại chán nản chỉ muốn ra đi. Thực ra dù có muốn hay không, thì ta cũng đã trót được sinh ra trong cuộc đời này rồi, thay vì hờn trách số phận éo le, cuộc đời bạc bẽo, vậy thì thôi đứng dậy và tự tô vẽ lại cuộc đời mình cho ngọt ngào.

Chúng ta vốn không được chọn nơi sinh ra, nhưng nhất định chúng ta được quyền chọn cách mình sẽ sống ở nơi ấy. Nỗ lực hay cam chịu, hạnh phúc hay buồn tủi, đều là ở bàn tay mình. Nếu lỡ sinh ra ra trong một gia đình nghèo khó, con nhất định phải giàu ý chí và nỗ lực hơn gấp nhiều lần người ta. Nếu lỡ sinh ra trong một hình hài khiếm khuyết, con lại càng nên trau dồi vẻ đẹp cho tâm hồn và nhân cách của mình, là sự lương thiện, bao dung. Nếu lỡ còn thiếu điều gì, nhất định phải bù đắp lại một điều khác trong khả năng của mình, miễn sao con an vui.

Thêm một điều nữa, đó là những điều con nỗ lực tất yếu phải là thứ khiến con trải nghiệm cuộc sống ngọt ngào. Cũng là nửa ly nước được nhận từ ai đó nhưng chỉ khác nhau ở cách nghĩ, mà có người cho rằng mình được nửa ly nước, có người lại cho rằng mình mất nửa ly nước. Người lạc quan sẽ luôn có cái nhìn tích cực và tươi sáng. Đó chính là liều thuốc hạnh phúc với giá rẻ bèo như cho, mà không phải ai cũng biết đường mua nó.!

Tác giả: Tĩnh Tâm

Nguồn: Facebook