Khắc khẩu là vấn đề rất hay xảy ra trong mọi gia đình mà khó có thể né tránh được vì nó cứ tự bùng phát thôi. Cái này mình nghĩ nó thiên về tâm linh hơn đó vì có thể những người khắc khẩu thường không hợp nhau về tuổi tác hay xung khắc nhau về mệnh nên việc khắc khẩu xảy ra sẽ không thể nào tránh khỏi được. Trong gia đình mình cũng vậy, chồng mình tuổi dần còn bố chồng mình tuổi tỵ mà người xưa vẫn có câu " dần thân tỵ hợi tứ hành xung" , nếu như câu nói này thì quả thật chuẩn lắm đó.

Trong gia đình bố chồng và chồng hay xung khắc với nhau nên hầu như không khi nào mà 2 bố con ngồi với nhau mà nói chuyện vui vẻ với nhau được lâu đâu ạ, cho dù cuộc nói chuyện đôi khi chả có gì là to tát toàn những vấn đề nhỏ nhặt thôi mà cũng to tiếng với nhau được. Nhiều lúc mình khuyên chồng nên hạn chế ngồi với bố thôi để 2 cha con còn tình cảm chứ cứ cãi nhau hoài vậy người ngoài nghe được không hiểu lại thêm bớt vào sẽ khó lọt tai hơn.

Nhiều khi mình nghĩ khắc khẩu vậy nhưng cũng còn may hơn là khắc mệnh ý, vì việc khắc mệnh còn nguy hiểm hơn rất là nhiều nên luôn động viên chồng ít nói với bố chồng thì sẽ tốt hơn vì nó đã khắc khẩu rồi thì cứ nói được tí lại thành ra cãi nhau mất nên cứ mỗi người nhường nhịn tý cho nhau để yên cửa yên nhà thôi.