Vào ngày về nhà chồng chắc các chị em sẽ có nhiều cảm xúc khác nhau và mình cũng vậy. Nhưng đó cũng là một câu chuyện buồn với mình. Trước khi kết hôn, mình đã có thai. Chính vì vậy nên đám cưới của vợ chồng mình cũng không thể chuẩn bị tươm tất được, tuy cũng đầy đủ mọi lễ nghi nhưng mình vẫn cảm thấy hơi nuối tiếc một điều gì đó. Không biết là do chưa thực sự sẵn sàng cho việc kết hôn hay do vợ chồng mình còn quá trẻ hay không nhưng đủ thứ cảm xúc hỗn loạn trong mình, hơn nữa các triệu chứng mang thai khiến mình khó chịu và mệt mỏi.

hình ảnh

Bố mẹ hai bên đều cố gắng để cho bọn mình được đủ đầy trong đám cưới và cho cuộc sống của bọn mình khi về chung. Bố mẹ chồng cũng quan tâm đến mình và quan tâm đến đứa trẻ nên càng muốn đón dâu sớm hơn. Vậy là cứ thế mình đám cưới mà trong lòng còn mơ hồ về mọi thứ. Nhưng điều làm mình tổn thương hơn cả là việc mẹ chồng không cho mình qua cửa chính vì mình có bầu trước cưới. Mẹ chồng sợ điều xui xẻo nên nhất quyết muốn mình qua cửa sau.

Đến giờ khi đã chuẩn bị sinh, mình vẫn không thể quên ngày hôm ấy, đó là ngày hạnh phúc nhưng cũng là ngày mà mình cảm thấy tủi thân nhất. Mình không thể ngờ là mẹ chồng có thể coi trọng hủ tục đó đến vậy. Mọi người xung quanh chỉ có thể ái ngại nhìn mình bước qua cửa sau để vào nhà. Có lẽ vết thương lòng vào ngày về nhà chồng ấy sẽ rất khó để mình quên được.