Các chị đã có gia đình, có kinh nghiệm cho em xin lời khuyên với.


Bố mẹ chồng tương lai có ý muốn mua tặng bọn em 1 căn nhà để ở riêng sau khi cưới vào cuối năm nay. Em nghe thế thì thực là lo nhiều hơn mừng ạ (Của biếu là của lo, của cho là của nợ mà :().


Ban đầu bọn em cũng định thuê nhà ở riêng vì bố mẹ chông tương lai của em khá ghê gớm khó tính. Còn gia đình chồng tương lai cũng không phải quá giàu có (ở mức đủ để mua nhà cho con thôi ạ). Người yêu em thì rất vui vẻ với tâm lí bố mẹ mình không cho mình thì cho ai. Em thì lại không thoải mái vì, nếu mua nhà cho chúng em thì bên phía nhà em (nhà gái) cũng không có điều kiện để có đóng góp tài chính đáng kể gì được, hai vợ chồng em đi làm nếu muốn hoàn trả tiền cho bố mẹ cũng phải mất nhiều nhiều năm :(. Em không đóng góp gì, chưa làm ra mà sống trong căn nhà được tặng như vậy cũng cảm thấy mất đi sự độc lập của mình. Bố mẹ chồng đã ghê gớm, em cũng lo nếu chu cấp nhà cho thì sau này có dựa vào đấy để có những đối xử khiến em thấy ấm ức hay không.


Các chị cho em xin ý kiến về vấn đề này với. Em có nên nhận nhà không? Và nếu em không muốn để bố mẹ chồng mua nhà cho mà muốn tự thuê nhà thôi thì phải đưa ra lí lẽ nào để thuyết phục không làm mất lòng bố mẹ chồng ạ?


Em cám ơn các chị!