Nếu không có vợ, tôi như người không phương hướng, cô đơn và đau khổ khôn cùng. Tôi yêu vợ tôi và mong muốn mang đến cho em cuộc sống hạnh phúc, đầy ắp niềm vui. Nhưng cuộc đời không bao giờ giúp ta trọn vẹn ý nguyện.


Tôi như là một người đàn ông thất bại. Công việc thì chưa ổn định mặc dù đã tuổi 30. Nhà ở thì bố vợ mua cho. Việc trong nhà ngoài việc phụ giúp vợ phơi đồ, lau nhà, rửa bát, pha sữa cho con thì tôi không làm thêm việc gì nữa, một tay vợ tôi vun vén lo lắng, thậm chí cả việc sáng dậy vợ tôi cũng phải gọi tôi dậy. Vậy mà....


Tối qua tôi lại tát vợ tôi...buồn quá!


Công việc mới, nên có quá nhiều việc để làm, nhưng tôi không thể tập trung để làm việc. Vừa buồn, day dứt, vừa oán trách bản thân mình sao thô lỗ kinh khủng. Tôi ước gì lúc này có được một nơi nào đó để tôi có thể hét thật to, thật lớn cho vơi bớt sự nặng nề, u tối trong tâm khảm tôi, nhưng khó được. Vậy nên tôi vào diễn đàn này viết đôi dòng gửi đến em - người vợ yêu của tôi, với hy vọng có một phép mầu nào đó gửi cho em những dòng chữ từ đáy lòng của kẻ tội đồ như tôi.


Em yêu! Ngày chúng mình gặp nhau đã cách đây 8 năm 21 ngày em nhỉ. Khoảng đó thời gian đã cho chúng ta biết bao ngọt ngào, cay đắng, đã có những lúc anh tưởng mình không thể vượt qua nổi. Nhưng không, mình đã vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ bằng tình yêu mãnh liệt từ anh và em, để giờ đây vợ chồng mình đã có 1 cu tí 3 tuổi, thông minh và lì lợm (giống cả anh và em). Nhưng tất cả có thể bị chôn vùi bởi giây phút mất kiểm soát của anh. Em đã cho anh nhiều cơ hội, nên anh không thể xin em thêm cơ hội nữa vì như thế chỉ làm em thêm đau khổ và làm anh xấu hổ khi đối diện với em. Lúc này có lẽ điều tốt đẹp nhất là em hãy tìm cho mình một người khác, người mà có thể mang cho em nhiều hạnh phúc hơn anh. Anh biết như thế là ích kỷ với con, là cả một giai đoạn khó khăn của con ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của con, chỉ vì người cha vô trách nhiệm như anh. Nhưng đó là cách tốt nhất để hướng đến tương lai tươi đẹp của em, và giữ gìn được sự trong sáng của con trước ảnh hưởng của người cha như anh.


Em à! Có thể chẳng bao giờ em tha thứ được cho những hành động thô lỗ đó của anh, nhưng anh vẫn muốn được xin lỗi em, mặc dù không biết anh phải nói bao nhiêu lần mới đủ. Ước gì anh được ôm em thêm lần nữa nhỉ...


Xin lỗi em - vợ yêu của anh!:(