Tôi là một người đàn ông 40t, nhưng hôm nay tôi muốn vào diễn đàn này để xin các thành viên ( đa số là phụ nữ) cho tôi xin lời khuyên.


Hiện nay vợ chồng tôi có chung vốn với một người bạn của tôi để mở công ty TNHH. vì lớn tuổi hơn và có kinh nghiệm hơn, nên tôi giữ vai trò chủ chốt trong công ty. Tôi giao cho vợ tôi trách nhiệm quản lý về tài chính của công ty vì nghĩ đây là công việc thích hợp của phụ nữ. Do ý thức được chuyện vợ chồng làm chung một công ty nên ngay từ đầu tôi đã giao ước:


1/ không mang chuyện công ty về gia đình.


2/ Tôi là người ra quyết định cuối cùng.


3/ trong công ty, vợ tôi cũng chỉ là nhân viên bình thường, để cho tôi có thể khách quan điều hành công ty.


Tuy nhiên rất nhiều lần vợ tôi không ý thức được chuyện này và luôn coi mình như một người có quyền hành: la nhân viên nếu không hài lòng, can thiệp vào những quyết định của tôi, tiền bạc kinh doanh không rõ ràng v.v.. Khi quá bực mình vì nhiều lần góp ý nhưng không thay đổi, tôi đã la mắng và không muốn cho vợ tham gia vào hoạt động của công ty.


vợ tôi đã gây và giận dỗi. vì tôn trọng nguyên tắc, mặc dù tức giận ở công ty nhưng khi về gia đình là tôi dẹp tất cả sang 1 bên, bình thường với vợ con, nhưng vợ tôi thì ngược lại. Cô ta liên tục bực mình, có những lời lẽ rất khó nghe và đòi li dị với lý do tôi không tôn trọng cô ta. tôi nhắc lại thỏa thuận nhưng cô ta không quan tâm chút nào. Hai vợ chồng đã không nói chuyện với nhau hơn 1 tuần nay. Tôi không biết mình đúng hay sai và phải làm gì? xin cho tôi lời khuyên. nếu tình hình này kéo dài, có lẽ chúng tôi sẽ chia tay. Mặc dù tôi không muốn điều này vì tôi rất thương 2 con nhưng niếu kéo thì tôi không làm việc được vì đầu óc luôn mệt mỏi. ( người công tác làm ăn với tôi đồng quan điểm với tôi nhưng cũng không làm gì được vợ tôi)