Chồng mình 48 tuổi. Trước đây anh ấy có vài cô người yêu nhưng không thành. Họ đều đi lấy chồng vì lý do abcdef gì đấy. Cuối cùng thì chúng mình gặp nhau và đến với nhau. Có 2 con - 1 trai, 1 gái.


Tất cả mọi thứ trong nhà mình lo khá chu toàn (cơm nước, con cái, quần áo cho chồng...). Mình cũng là người mang đến thu nhập chính yếu (thu nhập của mình gấp 3 lần chồng nhưng mình chưa bao giờ để anh ấy phải khó chịu với điều này). Những tài sản lớn cũng đều do mình tạo dựng là chính.


Cách đây ít tuần, chồng mình dự tính sẽ có chuyến đi công tác nước ngoài. Anh ấy thậm chí hỏi mình là có thể cho anh ấy mượn thêm tiền để ở lại đi chơi luôn (sau thời gian công tác) không? Mình đồng ý.


Sau đó, rất tình cờ, mình phát hiện ra chồng mình và một trong số các cô người yêu cũ vẫn liên hệ mật thiết với nhau. Cô này tên N, lúc trước bỏ chồng mình đi lấy chồng như không có con, sau đó ly dị chồng, giờ sống ở ngay cái nước mà chồng mình chuẩn bị đi công tác.


Chồng mình và cô này chat với nhau rất thường xuyên, rất tình cảm. Kiểu như ngày nào cũng chúc nhau "sweet dream baby".


Điều vui hơn nữa là hóa ra chồng mình bàn bạc rất cặn kẽ, chi tiết với cô này kế hoạch để 2 người đi chơi chung với nhau trong những ngày sắp tới (bàn xem đi đâu, ở đâu, gửi lịch trình cho nhau...). Đó cũng là chuyến đi mà chồng mình định... mượn tiền mình để đi chơi và mình đã đồng ý trước đó (khi cứ tưởng chồng muốn tìm hiểu đất nước kia).


Tiếp tục nhé. Chồng mình đi đến nơi lúc 2h chiều. Thì mình chờ mãi đến 11h tối vẫn không thấy nhắn về. Khi vừa đến nơi chỉ gọi vội 1 cuộc điện thoại báo đến rồi. Sau đó mình chờ mòn mỏi thì không thấy lên mạng, không thấy nhắn cho mình dòng nào.


Sau đấy, mình khéo léo hỏi và biết (một cách chính xác, các mẹ không cần hỏi mình làm cách nào nhé) rằng thật ra ngay khi về đến khách sạn, nơi có internet là chồng mình lập tức dành nửa tiếng đồng hồ để chat với cô người yêu cũ kia đủ điều rồi, sau đó mới đi ngủ. Rồi đến tận hơn 10 tiếng đồng hồ sau mới trả lời tin nhắn của mình hỏi anh ngủ được không, đến nơi chưa... (nếu mình không nhắn chắc không trả lời luôn).


Thật ra bằng này tuổi rồi, mình quá hiểu đàn ông nên ghen thì cũng chẳng buồn ghen (ghen làm gì cho mệt). Nhưng mình bực mình vì cái sự không biết điều ấy. Nói thật, nếu như chồng mình nhắn cho mình vài dòng, rồi muốn chat chít gì với cô kia thì chat chít, chắc mình chả bực làm gì.


Mình đang dự tính nói chuyện với người yêu cũ của chồng mình này. Các mẹ nghĩ có nên không? :) Không phải khuyên mình thôi thế thì ly dị quách đâu. Vì như mình đã nói, với những người đàn ông như chồng mình thì chả phải là vấn đề để mình buồn khổ. Mình chỉ muốn tìm cách để cho cả anh cả ả hiểu được rằng mình biết đấy, không nói thôi, và cư xử sao cho phải phép thì cư xử.