Lấy một người vợ đẹp là mơ ước của nhiều người đàn ông. Nhưng nhiều người có vợ đẹp rồi thì trở nên khổ sở vì ghen.


Nỗi khổ khi có vợ đẹp


Thực tế cho thấy, khi "đưa về dinh" một người vợ đẹp, dù muốn hay không, trong lòng các chàng cũng bắt đầu phát sinh những mối nghi ngờ, hờn ghen hay chí ít cũng là lo lắng vu vơ. Có nhiều lý do để đàn ông ngại ngần khi có vợ đẹp trong nhà. Qua một cuộc phỏng vấn nhanh cũng đã tìm ra hàng tá nỗi khổ của những ông chồng có vợ đẹp.


"Lấy vợ đẹp về phải mất công canh chừng. Nếu không dễ bị cắm sừng lên đầu lắm" (Hùng – kỹ sư xây dựng)."Dẫn vợ đi đâu cũng bị mọi người đem ra so sánh. Có người độc mồm còn bảo "bông hoa nhài cắm..." Không những thế,vì xinh đẹp nên vợ lúc nào cũng là tiêu điểm, luôn luôn nổi bật giữa đám đông làm mình bị lép vế" (Nam – nhân viên kế toán).


"Lo lắng và sợ hãi là cảm giác luôn thường trực nếu có một cô vợ đẹp. Liệu có "thằng" nào đang nhòm ngó vợ mình hay không? Liệu cô ấy có dao động trước những ánh mắt của đàn ông khác không?" (Tuấn – nhân viên thiết kế)."Phụ nữ đẹp quen được chiều chuộng hơn là đi chiều chuộng người khác. Minh thì muốn có một cô vợ đảm đang để duy trì tốt các mối quan hệ với gia đình, bè bạn" (Hòa – lập trình viên)."Phụ nữ đẹp đòi hỏi người chồng cũng phải "có gì đó" để xứng đáng với vẻ đẹp đó. Lấy vợ đẹp đồng nghĩa với áp lực về danh lợi, tiền bạc đặt lên vai người chồng lớn lao hơn" (Tùng – phóng viên).Bí quyết giữ vợ đẹpTrong cuộc sống, có rất nhiều người phụ nữ có tâm hồn đẹp, lại thêm vóc dáng xinh xắn, dễ thương, đúng là "đẹp người lại đẹp nết". Người đàn ông nào lấy được người vợ như thế quả là hạnh phúc. Vậy làm thế nào để giữ được người vợ đẹp mãi bên mình, gia đình được trong ấm ngoài êm. Dưới đây là 4 bí quyết giúp bạn luôn là người chồng hạnh phúc :Tạo cho cô ấy cảm giác an toàn và tin tưởngHãy tôn trọng quyền lợi và quyền tự do của vợ. Đối với quan hệ xã giao của vợ tuyệt đối tránh sự nghi ngờ, dò hỏi, săn đón hoặc ngang nhiên can thiệp vào công việc hay những mối quan hệ của vợ. Hãy là một người chồng độ lượng, thấu tình đạt lý có như thế bạn mới tạo ra sự tin tưởng, an toàn cho vợ. Từ đó, quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt.Hãy phát huy sức hấp dẫn của bản thânCách tốt nhất để thu hút đối phương đó là hàng ngày phải học hỏi kiến thức, tu dưỡng đạo đức để khẳng định mình và giúp vợ khẳng định sức hấp dẫn nơi bạn.Đừng tỏ ra lo lắng rằng cô ấy sẽ rời xa bạnĐừng tỏ ra quá chiều chuộng, chịu đựng, cẩn thận dè chừng quá mức. Điều này không chỉ làm cô ấy cảm thấy chán ngán mà còn làm tổn hại tới dũng khí đàn ông. Tự tin là linh hồn của sức mạnh. Người đàn ông tự tin trong mắt người phụ nữ mới là người đán ông thực sự.Đừng ngại ngần thể hiện tình yêu với vợĐừng ngại phải nhắc đi nhắc lại những lời lẽ âu yếm, dù cô ấy có đẹp đến đâu thì cô ấy vẫn là phụ nữ và thích nghe bạn nhắc lại câu "Anh yêu em" một cách nhẹ nhàng, âu yếm như thuở nào. Bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm khi yêu rồi thì còn ngần ngại gì khi thể hiện tình yêu với vợ.


Nói tóm lại, hãy sống thật chân tình, hiểu biết thì cô ấy khó có thể rời xa bạn cho dù ở ngoài xã hội có rất nhiều đàn ông đẹp trai, hào hoa.


NGuồn VZONE.VN