Các mẹ thân mến,


Mình là 1 phụ nữ kín đáo, ít khi nào tâm sư chuyện riêng với ai cả, dù là bạn bè thân hay mẹ ruột, vì mình ko muốn bêu xấu chồng của mình và cũng ko muốn những người thân lo lắng cho mình. Nhưng mình có 1 chuyện rất khó nghĩ. Mong cả nhà cho mình lời khuyên.


Bản thân mình là gái nhà lành, được ăn học tử tế, ko hư hỏng cũng ko chơi bời gì, chỉ có đi học và đi làm, yêu chồng mình là mối tình đầu tiên, đời con gái cũng là trao vè anh. Nghèo đến mức ko có tiền đãi 1 đám cưới nhỏ, vì anh nói quan trọng gì hình thức, chủ yếu là vc mình sống với nhau như thế nào. Mình vì yêu anh nên cũng chấp nhận.


Mình lấy chồng nghèo, anh ko có nhà, ko có xe, ko có tiền tiết kiệm... khi đến với mình, anh chính xác là "trên răng, dưới... ", chỉ vì mình yêu mà chấp nhận, ko cưới hỏi gì lun, ai cũng nói ra nói vào, mình bỏ ngoài tai hết, vì nghĩ rằng chỉ cần vc cùng cố gắng mà được.


Trước đây, anh cũng làm có tiền, nhưng dồn vào lo hết cho bà mẹ ruột, năm nay hơn 70 tuổi. Bà ta ở nhà nhỏ, anh đổi cho nhà to hơn (có giá trị gấp đôi, coi như cái nhà hiện tại phân nửa là của bà, phân nửa là của chồng mình bỏ vào ) và cho bà khoảng 200 triệu để gửi bank lấy lời hàng tháng.


Ban đầu vc mình cũng dự tính về sống cùng bà mẹ chồng, nhưng bà ko thích mình, bà còn xúi chồng mình bỏ mình hoài đó chứ, vì bà biết gia đình mình ko giàu có gì, chỉ đủ ăn :(


Ngày trước, bà còn xúi chồng mình lấy 1 chị kia rất giàu có, chưa ly dị chồng, mới ly thân thôi, có 2 con, chị này cứ qua nhà tặng bà món này món kia. Bà thích lắm, nên kêu chị đó ly dị với chồng luôn đi, rồi bà kêu chồng mình nên lấy chị đó làm vợ và làm cha của 2 đứa con riêng của chị kia lun @.@ (mình nói cái này ai nói mình hỗn mình chiu, nhưng mình ko tôn trọng bà tí nào, bà hám tiền đến mờ mắt thế kia )


Từ lúc chung sống là vc mình phải ở nhà thuê, tiền thì tháng nào xào hết tháng đó, may ra dư được 1 ít, vậy mà chồng mình lại giấu mình đi gửi tiền cho bà mẹ ruột, vì bà ta kêu than là tiền lời bank ko đủ tiền xài. Bà già chồng đang ở với vc em gái, nhà thì của anh trai mà cứ cái gì hết tiền cũng réo gọi con trai, chứ ko xài vô tiền gửi bank hay kêu vc con gái nó lo cho, mẹ là mẹ chung, chứ có phải mẹ của 1 mình chồng mình đâu.


Còn vc cô em, sau khi lấy chồng thì đáng lý ra phải đi thuê nhà ở, thì lại chui về ở chung nhà với mẹ ruột cô ta, còn vc của anh trai thì phải đi thuê nhà ở, ko tốn tiền thuê nhà, vậy mà ko biết điều còn cứ nã tiền anh trai.


Chồng mình lại hay lo lắng và kiểu như bảo bọc cho gia đình bên phía anh lắm, cho nên cả nhà bên đó quen rồi. Giấu mình gửi tiền cho bà già anh mấy lần rồi, chỉ có 1 lần vô tình mình biết. Mình thật sự rất ức chế và phẫn nộ, vì mình thì tiết kiệm cho gia đình nhỏ của mình, đến cả cha mẹ mình, mình cũng ko có nhiều tiền để cho, chỉ tết nhất thì lì xì, hoặc mua tặng mẹ cái áo, hũ sâm.


Mình 29 tuổi, có cv ổn định, ko lệ thuộc tài chính vào chồng, vc mình vì kinh tế chưa ổn định, nhà cửa chưa có nên vẫn chưa có con. Chồng vừa lớn tuổi, vừa nghèo, lại còn có cái tính giấu giếm mang tiền về cho nhà mẹ ruột. Mình thật sự đắn đo có nên đi tiếp cùng anh vượt qua cái nghèo? hay là chấm dứt để bắt đầu 1 cuộc sống mới?


Mình ko sợ chồng nghèo, mình cần 2vc cùng làm việc để xây dựng cho gia đình nhỏ của mình, tích cóp dần để lo cho tương lai của 2 đứa như mua nhà, còn có tiền để lo cho con... Nhưng chồng mình làm như vậy thì mình cảm thấy ko tiêu hóa nổi dù với lý do là gì, nhưng vì yêu anh nên cố cho qua, song vẫn còn lấn cấn đâu đó trong lòng.


Mong các mẹ cho mình 1 lời khuyên với nhé. Chân thành cám ơn các mẹ rất nhiều @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-