bọn mình láy nhau đã 8 năm và có 2 bé trai nhưng cuộc sống của vc mình có quá nhiều sóng gió. từ chuyện tiền bạc, vợ chồng, con cái,mẹ chồng,ngoại tình... chuyện gì cũng đã xảy ra. Nhiêu lúc ngồi ngẫm lại mình không biết tại sao bọn mình lại có thể sống với nhau đên bây giờ, đã rất nhiêu lần viết đơn ly hôn,có lần còn gửi lên tòa rồi mà lại không ly hôn được. Phải chăng kiếp trước 2 người còn nợ nhau nhiều quá nên kiếp này phải ở với nhau để trả nợ. Mình thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt mọi thứ để sống một cuộc sống yên bình. Bất cứ một vấn đề gì dù to hay nhỏ cũng xảy ra tranh cãi.


Bây giờ vc mình vẫn đang phải di thuê nhà, vì không đồng nhất qua điểm về việc nhà cửa nên chuyện nhà cửa 4 năm nay vẫn chưa được giải quyết. Vì chuyện này mà mình đang nghĩ đến chuyện ly hôn. Vc mình thu nhập 1 tháng khoảng 13tr. máy làn bàn chuyện mua nhà mình thì muốn mua chung cư, còn chồng thì thích nhà đất. Nhưng khả năng tài chính thì có hạn. lương hiện tại chỉ đủ chi tiêu. Nếu mua cái chung cu nho tầm 700tr thì muon duoc ong bà ngoại 200tr, còn vay ngân hàng 500tr, thiếu mất 70tr bảo chồng nhờ ông bà nội giúp chồng không muốn nhờ. Mình tính vay 500tr thì mỗi tháng trả gốc lãi khoảng 4tr thì 2vc cố gắng tiết kiệm chi tiêu cũng được. Mình có mảnh đất bố mẹ cho ở quê, đang rao bán nhưng chưa bán được. du tinh 1 nam nua thi ban duoc khoáng 400tr thêm tiền vào trả nợ mỗi chỗ mọt ít thì cuộc sống sẽ an nhàn hơn. lúc thì chồng lấy lý do ông bà 2 bên không có tiền giúp,nhưng khi nói chuyện thì bố mẹ mình bảo giúp gần 200tr,khi nào bán đất ông bà cân thì lấy một ít còn đâu ưu tiên trả nợ ngân hàng. mình bảo chồng nhờ ông bà nội muon hộ 70tr rồi trả dần giúp khi mình ổn định mình sẽ thu xếp trả ông bà mà chồng nhất định không chịu về nói chuyện. ong bà ở que thu nhập 10tr/tháng nen cũng có tiền chứ khong phải không có. từ ngày lấy nhau đến giờ mình cũng chưa bao giờ nhờ ông bà giúp cả,duy nhất có lần này tình mua nhà bí tiền mới bảo chồng về nhờ. vợ chồng mình bàn ra bàn vào bao nhiêu lần, thuyết phục kiểu gì chồng mình cũng khồng nghe, cùn lên là bảo mình muón thì đi mà mua lão không mua chung và không ở cùng, cũng không có trách nhiệm trả nợ. mình bảo nếu vậy thì mình và 2 con về nhà ngoại ở tiết kiệm tiền để mình tự mua nhà. Mình đã 30 tuổi rồi mà vẫn chưa có chỗ ở cho riêng mình và các con nên rất muốn có gắng,còn chồng thì chẳng lo nghĩ gì nữa. Chồng bảo mõi tháng trả 4tr thì không đu tiền chi tiêu, không muốn sống áp lực,khong muốn tiết kiệm.còn bảo khi nào tích cop được thì mua nhà. Mình tinh


c/s chỉ áp luc năm đầu thôi, kh bán được đất thì sẽ bớt đi. Còn để lâu không mua thì bố mẹ mình cũng càng ít khẳ năng giúp đỡ,vì nhà mình 5 chị em, ai mua trước thì bố mẹ giúp trước. mấy lần nghe chồng nên mình mãi không mua được chứ nếu mua mấy năm trước thì bó mẹ sẽ giúp được nhiều hơn. phân tích và thuyết phục chồng mãi không được minh thực sự nản. Mình dự định về ở với ông bà ngoai một thời gian tiết kiệm tiền mua nhà một mình. Nhưng để chồng ở một mình thì kiểu gì cũng có chuyện xảy ra. Nghĩ nhiều thực sự mình thấy b ế tắc và mệt mỏi với cuộc hôn nhân này, mình muốn kết thúc để sống yên bình và cho 2con nhưng nhiều lúc nghĩ lại thương con,cũng thấy tội chồng khi bắt chồng phải xa con. Nhưng nếu cứ sống như thé này c/s gia đình mình rồi sẽ đi đến đâu? khi ngày nào 2 vc cũng cãi nhau vì những chuyện không đâu. chuyện lớn,chuyện bé đều không thống nhất được với nhau. Mình tháy chồng chẳng có bản lĩnh gì cả,chuyện mua nhà bao nhiêu lần bàn với nhau rồi thống nhất là về quê nói với ông bà nội để ông bà có hướng giúp dỡ, bàn và thống nhất vậy mà về nhà chồng chẳng dám nói với bố mẹ. Mình vẫn thương chồng nhưng thực sự không muốn cả gia đình cứ sống như thế này mãi. Mõi làn cãi nhau mình thấy mẹt mỏi v à thực sự muốn ly hôn lắm.