Dù ở bất kỳ thời đại nào thì kinh tế cũng là một yếu tố cần thiết để củng cố mối quan hệ. Nhiều người hay nói tiền không mua được hạnh phúc, nhưng thực sự thì tiền luôn khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Chính sự thoải mái này sẽ mang đến hạnh phúc!


Có một trường hợp tôi từng đọc trên diễn đàn như sau. Một cô gái lấy người chồng lương tháng kiếm được hơn vài chục triệu mỗi tháng nhưng vẫn bị trầm cảm? Vật chất cô ấy không hề thiếu thốn, muốn gì được nấy.


Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng thử phân tích sâu vấn đề thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.


Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng. Để thu lại được con số vài chục triệu mỗi tháng thì công sức bạn bỏ ra cũng phải nhiều hơn người lương tháng chỉ có vài triệu một tháng. Và điều đó đồng nghĩa với việc quỹ thời gian mà bạn dành gia đình cũng sẽ vơi đi. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chồng mình làm lương tháng vài chục triệu nhưng mỗi tháng chỉ dành khoảng 2 hoặc 3 ngày cho vợ con; hay người chồng lương làm vài triệu triệu mỗi tháng nhưng sẵn sàng mua những thứ bạn thích, không ngại xắn tay lao vào bếp nấu cho bạn món ăn ngon và dành hầu hết quỹ thời gian của họ để vun vén gia đình?

hình ảnh

Cô vợ trong bài viết trên cũng vậy. Lương chồng vài chục triệu nhưng phải đánh đổi bằng thời gian gặp chồng trong tháng tính bằng ngày, khi đau ốm bệnh tật thì cũng tự vượt qua, nhất là lúc mang thai thì sự cô đơn càng trở nên cùng cực.


Tôi không nói cứ đâm đầu yêu không cần tiền nhưng mọi thứ đều cần có giới hạn và mức độ. Sự cô đơn lâu ngày còn kinh khủng hơn sự lao lực đi làm ở bên ngoài. Tiền thì luôn cần nhưng khi có tiền chưa chắc đã mua được người đối diện. Hãy trân trọng họ nhé!