Mở cái topic này, không biết có bi trùng không nữa.


Đại loại mình đọc nhiều thấy nhiều người than thở, nghèo, không có dư. Ở muc tâm sự, thấy có cả vài topic “Gia đình nghèo” “Lấy chồng nghèo”...vân vân....


Mình thì thấy các bạn than thở, hoăc là an ủi nhau - thôi ráng cố gắng....Nhưng tóm lai thì ráng “Gồng mình vượt qua bão giá” cu thể thế nào thì mình chẳng thấy.


Mình sợ nghe các bạn gái than thở, than nghèo lắm á. Mình thấy xung quanh mình nhiều bạn, giàu thì không nói rồi - chồng mỗi tháng đưa về ít nhất cũng 20tr, cá nhân cũng đi làm kiếm trung bình 4tr/1 tháng, vây mà cũng không dành dum được. Còn có cả bạn nghèo, không đi làm ở nhà nuôi con, chồng tài xế, mỗi tháng đưa vợ, 5tr, cũng xài bay biến. Đã vậy còn nhờ cha mẹ 2 bên nuôi con phụ.


Mình nghĩ càng thu nhâp ít thì càng phải tính toán. Con cái sướng khổ là do cha mẹ biết tính, biết lo. Cá nhân mình nghĩ, kiếm 10 đồng thì ráng dành dụm 1-2 đồng phòng thân. Bởi vì lúc có chuyện, dựa vào cá nhân mình là đầu tiên. Ai mà có con đau ốm bất thình lình, không có đồng nào thì thấm thía cái cảnh chạy vạy vay mượn. Khổ lắm. Đau lắm. Con khổ, mình làm mẹ mà không giúp con được.


Để có dư mỗi tháng, ngoài việc tăng thêm thu nhâp thì tiết kiệm cũng là 1 cách. Việc tăng thu nhập thì mình không bàn, nhưng việc vén khéo chi tiêu trong nhà thì mình muốn bàn và chia sẻ với mọi người lắm.


Nhiều tiền, xài nhiều, dư nhiều là bình thường.


Nhưng ít tiền (Như mình), xài ít, dư nhiều thì mình vỗ tay bái phục ghê lắm. Ai mà thế thì vào chia sẻ kinh nghiệm với mình cái