Các mom thử cho ý kiến xem tôi có đòi hỏi quá nhiều ở chồng không chứ hơn 40 tuổi rồi mà 2 vc suốt ngày giận dỗi vì bất đồng quan điểm sống?


Hai vc mình cùng quen nhau thời đại học và lập nghiệp ở vùng đất mới không có họ hàng thân thích, tự thân phải phấn đấu đi lên từ nghèo khổ đến nay cuộc sống cũng gọi là có của ăn của để.


Mình là mẫu người phụ nữ truyền thống của gia đình biết quán xuyến việc gia đình, chăm sóc con cái và biết kiếm tiền và quản lý tốt tài chính của gia đình, tiết kiệm, ham học hỏi và biết lắng nghe. Chồng mình là mẫu đàn ông hiền lành, thật thà nhưng bất cần, nóng tính, an phận và không quan tâm đến tiền nên không thích kiếm tiền và không bao giờ đặt nặng áp lực phải kiếm tiền cho mình. Chi tiêu thoải mái và tư tưởng thích hưởng thụ.


Từ ngày ra trường mình cũng trải qua nhiều công ty và lúc nào cũng làm song song 2 công việc 1 lúc để kiếm tiền. Sau đó mình tách ra mở công ty kinh doanh riêng hiện tại cũng ổn định do cách kd của mình luôn đặt chất lượng sp và cái tâm lên hàng đầu nên có lượng khách hàng ổn định.


Ck mình sau khi cũng trải qua mấy công ty cũng xin nghỉ do ko hợp với sếp hoặc làm việc đi lại vất vả muốn về nhà cùng vợ kinh doanh. Tại chưa bao giờ đặt áp lực việc kiếm tiền cho gia đình nên không thích làm thì nghỉ, có thời gian nghỉ đến 6 tháng ở nhà không đi làm. Từ lúc cưới đến giờ mình là ng quản lý tiền bạc trong gia đình nên ck mình đi làm về đưa tiền lương cho mình còn mình chi tiêu thừa thiếu như thế nào không quan tâm. Có lẽ vì vậy nên ck mình không phải bận tâm đến chuyện kiếm tiền. Mình nghĩ ck nghỉ ở nhà kd cùng vk cũng tốt vì nếu 2 vc cùng đồng sức đồng lòng để phát triển công ty thì công việc kinh doanh cũng sẽ tốt lên. Mình mở 1 lĩnh vực mới liên quan đến lĩnh vực mình đang kd để cho ông xã quản lý đồng thời giúp mình thêm việc tìm kiếm khách hàng mảng hiện tại bên mình. Kế hoạch kinh doanh vẽ ra như vậy mình thấy rất ok nhưng đến hiện tại ck mình đã nghỉ được 3 tháng rồi mà vẫn chưa triển khai được việc gì. Công việc kinh doanh của mình thì thụ động nói làm việc gì thì làm việc đó chứ không chủ động nghiên cứu tìm tòi học hỏi để làm. Do là người chưa có kinh nghiệm kinh doanh bao giờ mà tính cách cũng không hợp với kinh doanh nên mình muốn phải đưa ra phương án kinh doanh cụ thể từ kinh doanh mặt hàng nào, đối tượng khách hàng là gì, cách tiếp cận như thế nào, tổng chi phí bao nhiêu để mình xem có hợp lý chưa rồi mới chi tiền để tiến hành làm. Nhưng ck mình không hiểu được mong muốn của mình mà cố gắng toàn tâm toàn ý cho công việc kd mới mà suốt ngày cứ trách móc vk cầm tiền không chịu chi để ck làm, rồi thấy ck thất nghiệp mình làm ra tiền coi thường ck… Trách móc vợ là vậy nhưng bản thân ck cũng không nhìn nhận ra những hạn chế của mình để mà cố gắng. Vk là phụ nữ phải cố gắng 5 thì ck là trụ cột trong gia đình phải cố gắng 10. Mỗi lần đi làm về thấy ck con ngồi cầm điện thoại chơi game lướt web mà muốn bỏ đi đâu đó chứ không muốn ở nhà. Ck mình trong thời gian ở nhà cũng phụ giúp vk việc nhà và trong cv kinh doanh của vk nói gì làm đó chứ không chủ động làm. Cái mong muốn lớn nhất của mình muốn ng ck của mình phải là trụ cột trong gia đình, là người có trách nhiệm gánh vác tài chính của gia đình, chủ động trong công việc chứ không chỉ nấu cơm phụ giúp vk khi cần. Mình có nói mong muốn của mình nhưng ck không hiểu và nói mình đòi hỏi quá nhiều ở ck và coi thường ck không làm ra tiền. Mình muốn hỏi ng vk đòi hỏi ở ng đàn ông của mình như vậy có gì là sai hay quá đáng không cả nhà.