Trong cuộc sống hôn nhân có mấy ai mà không gặp phải sóng gió!

Chỉ là hai vợ chồng có cùng nhau vượt qua hay không ?

Cuộc sống này giờ đây quá hiện đại khiến con người ta khó chia sẽ và cảm thông cho nhau! Khi có chuyện không vui chỉ cấm cúi vào điện thoại!

Tai hại quá trên điện thoại có biết bao nhiêu thứ! Họ chia sẽ với nhau qua tin nhắn rồi chuyện trò! Những câu chuyện trò thâu đêm làm nảy sinh tình cảm! Rồi chuyện gì đến sẽ đến. Họ ngoại tình từ tư tưởng đến lẫn thực tế bên ngoài!

Giờ đây có lẽ ngồi để mà viết được như vầy tôi đã trãi qua một khoảng thời gian thật khủng khiếp!

Chồng mình ngoại tình, mà còn nói với vợ anh thương cô ấy là tình thương thật lòng không giả tạo! Vậy tình cảm với vợ là gì ? 

Hai vợ chồng tôi yêu nhau 6 năm thì cưới, cuộc sống tưởng chừng như rất hạnh phúc cho đến khi tôi sinh đứa con đầu lòng. Mâu thuẩn về việc mang con theo để chăm khi kết thúc thời gian thai sản làm quan hệ giữa tôi và mẹ chồng căng thẳng. Chỉ không may là tôi nghĩ những chuyện như vậy qua rồi thôi, nhưng không mẹ chồng tôi để bụng rồi suy nghĩ muộn phiền bà nghĩ tôi muốn mang cháu đi rồi sẽ ít về nhà. Bao nhiêu buồn vui với đứa con dâu bà nhắn hết với chồng. Nhưng chồng lại im lặng thay vì chọn cách chia sẽ cùng vợ!

Giọt nước tràn ly bao nhiêu năm trôi qua con trai tôi cũng gần 4 tuổi!

Tưởng chừng cuộc sống cứ êm trôi ngày mà tôi phát hiện chồng ngoại tình nó thật kinh khủng.

Giờ ngồi viết lại cũng không biết diễn tả cảm giác lúc đó thế nào! 

Chỉ biết hiện giờ lúc vui lúc buồn mệt mỏi lắm! 

Lúc phát hiện tất cả tôi không trách móc một ai, chỉ biết nhìn lại bản thân! Mình đã sống thế nào để tình thương chồng phải san sẽ! Trách ai bây giờ con người ta vốn không chung thủy với bất cứ điều gì!

Giờ đây chẳng vì ai vì bản thân mà cố gắng từng ngày để chọn cách sống vui. Tôi không dũng cảm không đủ can đảm để rời xa gia đình nhỏ này. Vì tôi yêu thương nó, tôi thương anh " Tình yêu có thể mờ phai theo năm tháng, nhưng tình thương thì đến hơi thở cuối cùng"

Lòng còn nặng lắm và tôi còn đứa con vừa mừng sinh nhật 4 tuổi ngày 27.05.2017

Và giờ đây là hành trình tôi vượt qua căn bệnh nguy hiểm từng ngày " TRẦM CẢM"

Đối diện với điều bất như ý ban đầu tôi đã muốn từ bỏ tất cả cả cơ thể hơi thở quý giá mà ba mẹ đã ban cho đến giờ phút này! May mắn thay tôi còn những người bạn tốt, người thân quý giá bên cạnh.

Nhưng hiện tại đã sống mà như không còn mục đích, mục tiêu nào cả, ngay cả đứa con mà tôi nói yêu thương cũng không thể chăm sóc tốt!

Ngày 06.04.2021

Sau gần nữa tháng hai vợ chồng rời xa thành phố về lại nhà chồng để kinh doanh. Tôi đã mang tâm trạng phấn khỏi lúc về quê vì chồng rồi cũng về lại gia đình, ở bên tôi!

Ấy vậy mà sau gần 1 tháng anh không hề thay đổi. Ngồi đâu ngồi đó, mặt mũi cứ u sầu như vừa chia tay một điều gì đó mà anh tiếc núi. Làm vợ như em sẽ thế nào, bao nhiêu vui mừng khi cùng chồng quay về anh đã xóa tan tất cả, em thất vọng lắm và rồi hàng đêm em không thể nào ngủ được.

Chiều ngày 06.04.2021 tôi hẹn anh đi ăn hai chũng tôi cùng đi dạo, ăn hủ tiếu gà , ăn kem. Và rồi ngồi dừng chân bên hồ tôi nói mình ly hôn nha anh. 

Một khoảng lặng và tiếng nấc nghẹn ngào tôi không thể nói tiếp, anh không thể từ bỏ cái mà anh gọi là tinh cảm thật lòng khi ngoại tình thì giờ đây em là vợ là người thứ 3 em sẽ từ bỏ! Hôn nhân của mình được xây dựng từ tình thương tình yêu thực sự mới lâu bền. Còn anh vì điều gì mà quay về anh có biết không! Vì sao lại đau buồn đến thế trong khi em là người bị tổn thương sau bao nhiêu lời nói dối từ anh!

Anh xin tôi một cơ hội, nếu trong khoảng thời gian mà tôi ấn định tôi không nhìn thấy sự thay đổi từ anh, anh sẽ cho tôi quyết định rời đi! 

Tôi không trả lời liền, vì tôi biết để ra được quyết định và nói ly hôn tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều....

Lại một đêm mất ngủ