Chào các mẹ!


Em rất hay đọc các mục tâm sự trên diễn đàn webtretho và các trang mạng khác mong học tập nhiều kinh nghiệm để cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc.


Câu chuyện của em kể hết ra sẽ rất dài nhưng em chỉ xin viết ngắn gọn đỡ mất thời gian của các mẹ. Bởi bây giờ tâm trạng em thực sự vô cùng hỗn loạn.


Bọn em cưới nhau sau 7 năm yêu đương tuy trước kia BM em có phản đối nhưng chỉ vì lúc đó còn trẻ. Sau này khi cưới nhau xong BM em giúp đỡ rất nhiều và hai bên gia đình rất quý tụi em.


Trước đó thì chồng em có tính ngang ngược, ăn nói thì ba hoa và không biết ứng xử, có tính chơi cờ bạc. Em cũng chấp nhận bỏ qua hết và mong tình yêu sẽ giúp anh ấy thành người tốt.


Mọi việc có vẻ cũng ổn hơn 1 chút nhưng sau đó em thấy chồng mình có tính lăng nhăng. Vợ đẻ mà bỏ vợ con ở nhà 1 mình đi chơi điện tử và chát chít tán gái tới khuya mới về. Con em thì khóc dạ đề 3 tháng. Đêm nào cũng bắt bế dong gủ. Chồng em cũng không giúp đỡ gì. Em thì từ trước tới giờ luôn dấu mọi tính xấu của chồng với gđ và bạn bè để giữ thể diện cho a ấy. Vì biết chồng em không ra gì nên khi cưới nhau gđ chồng lại càng thương và quý em hơn. Bố mẹ em tuy khôn hài lòng về con rể nhg cũng không hề đối xử tệ bạc. Giúp đỡ về kinh tế có gì ăn uống ngon lành cũng con rể. Nhưng mỗi khi vợ chồng xung đột thì a lại luôn dùng những lời lẽ lăng mạ em và gia đình này vợ. E thấy thi thoảng chồng lại lên yahoo hay nhắn tin qua điện thoại với gái lạ theo kiểu lả lơi là trai chưa vợ. Rất rất nhiều lần em nhắc nhở thì anh quát rồi nói em xen vào đời tư của a quá nhiều và ghen lung tung. Vì chưa có vụ nào quá thể nên e chỉ luôn dè chừng và nhẹ nhàng cảnh báo chồng. Mọi việc trong gđ và nội ngoại em phải luôn căng mình sôngs cho tốt, kinh tế cũng 1tay phải lo.


Biết là ai cũng có mặt xấu nên dù chồng thế nào em cũng nhẫn nhịn chỉ cần anh chung thuỷ với vợ con. Vậy mà điều e không mong đợi nhất lại xảy ra. Khi em phát hiện chồng có tình tứ với 1đứa hơn tuổi mới goá chồng có 3 con cách nhà tầm 3km. Ban đầu là tin nhắn em cũng nhắc nhờ a vẫn nói như mọi lần. Cho đến 1 ngày chồng em bảo đi lấy hàng (lên TP cách nhà gần 20km) từ sáng tới 4h chiều mới về. Linh tính trong em mách bảo có chuyện ko ổn. Đêm đó em lấy điện thoại của chồng thì thấy ko có tin nhắn hay cuộc gọi nào. Vào mạng tra lịch sử thất rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi cho con bé kia và 1 số lạ. Hoá ra nó lấy số khác để liên lạc đỡ bị lộ. Vì sim đó là đăng kí chính chủ em nên em vô mạng là xem được mà ck em lại không biết. Em dả vờ lấy số chồn nhắn tin cho con bé đó. Hỏi han rùi nó bảo hôm nay em ngày đèn đỏ nên không được thoải mái lắm. Rồi hay chúng mình dừng lại nhé em thấy có lỗi thấy sợ....trời ạ khỏi phải nói em sốc như thế nào. Cả đêm đó em không ngủ được và sáng hôm sau dấu chồng tới gặp chị ta nói chuyện nhẹ nhàng. Mới đầu còn phủ nhậm sau thì bảo tại chồng em gạ gẫm. E định bụng dấu mọi người về xem chồng thế nào. Mà anh ta chưa gì đã gọi cả mẹ chồng và anh thợ nhà em lên nhà nói em đi đánh ghen rồi gọi điện chửi chị ta trước mặt mn. Khỏi phải nói những ngày sau đó đúng là địa ngục. Mẹ nào đã từng trải qua hoàn cảnh này đều hiểu cả. Em dằn vặt mình vì sống với ck với mọi gười đâu tới nỗi nào. Lo cho chồng từ bữa ăn giấc ngủ tới cái áo cái quần đi tắm cũng vợ sắp. Sao anh ta lỡ lòng phản bội em. Rồi thì cũng van xin thề thốt nói là chỉ gặp nhau uống nước chứ chưa quan hệ. Mọi người khuyên can nên em cũng ngậm ngùi cho qua.


Những năm về sau anh không còn lăng mạ em và gđ nhiều như trước nữa nhưng thi thoảng vẫn chơi cờ bạc và mọi tính vẫn như xưa. Khi em sinh cháu t2 thì hai vợ chồng làm ăn thua lỗ anh đi Đài Loan. Được 3 tháng sau em cũng gửi 2 con cho ông bà và qua đây cũng chồng. Sau 1 thời gian hai vợ chồng thuê nhà ở riêng. Em vẫn biết anh có tính tán gái rồi có 1 lần gần đây nhất gặp tin nhắn trên face hỏi 1 đứa mới làm quen là xa chồng em có nhớ chuyện đó không, chịu làm sao được. Rồi anh xa vợ nên cũng không chịu được đang tìm bạn gái. Rủ nó hnao gặp nhau đi sàn chơi. Ôi thôi bao nhiêu kí ức cũ em đã cố gắng chôn vui lại vùng dậy. Chồng bảo e cứ suy diễn lung tung mấy tin nhắn vớ vẩn.


Vâng. Em là người trong cuộc em đang rất ngu dốt và mụ mẫm. Chồng em quá đỗi vô tâm, ham chơi lười nhác, không biết tính toán làm ăn, ba hoa ngang ngược cục tính...ai ai cũng chê bai mà em vẫn cắm đầu vào yêu. Nhưng bây giờ khi thấy chồng lăng nhăng như vậy em còn không biết rõ mình phải như thế nào.


Bây giờ hai đứa lại đang xa xứ. Em nói thẳng là em không bỏ qua được chuyện chồng lăng nhăng. Ban đầu anh cũng to mồm nói tuỳ em nhưng sau đó thấy em ứng xử khác trước không còn quá quan tâm tới anh thì lại quay ra van xin cho a cơ hội. Dù gì anh cũng không bao giờ để mất vơi con. Mà em tuy đã hai con nhưng chưa ai nhìn dám chê là xấu. Không quá xinh nhưng trông còn như gái chưa chồng. Vậy mà lại bị chồng cắm sừng.


Bây giờ em đang rất lăn tăn vì nếu bỏ nhau còn khoản nợ chung chưa trả. Mà bây giờ không ở VN nên cũng không làm thủ tục nếu em chuyển đi ở riêng lỡ anh ấy ham chơi thì lại không có tiền trả nợ. Mà tới 5-6tram triệu 1 mình em lo không xuể. Bên này anh ấy vẫn ham đánh bạc. Còn nếu ở cùng nhau thì vợ chồng không tránh được chuyện quan hệ. Mà mìh có không muốn cũng không được. Nhưng cứ nghĩ tới chuyện anh ta cố tình lừa mình em lại thấy uất ức vô cùng, thấy ghê tởm.


Nhưng em đang bị hâm hâm ở chỗ dù ít dù nhiều e vẫn còn thương anh ta. Các mẹ bảo bỏ qua mãi rồi biết đâu lần sau lại vậy. Em phải làm gì bây giờ khi đúng là bỏ thì thương mà vương thì tội. Dù biết nếu bỏ chồng em sẽ sướng hơn rất nhiều. Bây giờ em thấy anh ta đang cố gắng thay đổi nhưng là đuoc bao lâu? Và em không ngày nào quên được chuyện cũ thì sống với nhau thế nào đây