Thư của một đứa con dâu 8 tháng gửi Ba Mẹ!


Ngày đầu tiên về làm dâu Mẹ, cũng như tất cả các con dâu khác, con cũng lo sợ vì con là đứa con gái vụng về Mẹ ạ.


Nhưng tất cả mọi lo toan của con đã được giải tỏa vì thật sự con cảm ơn Trời đã ban cho con Cha Mẹ cao quý hiền lành cùng với Cha mẹ ruột của con.


Những khi con bệnh Mẹ pha nước cho con tắm, giặt đồ cả cho vợ chồng con hix, con đi làm về muộn Mẹ nhắc nhở con ăn cơm thêm chút rồi hãy nghĩ, chồng con đi lai rai về khuya không đợi con mắng mà Mẹ đã "ra tay" trước hiii, mỗi khi con về nhà thăm Ba Mẹ ruột thì Ba Mẹ lại gói ghém quà cho Ba Mẹ của con, những công việc nặng Mẹ dành làm hết. Nhớ ngày mới về, con chẳng biết nấu lấy 1 món ăn, thế là Ba Mẹ cùng ra tay "huấn luyện", bạn bè con đến nhà chơi Mẹ ân cần như những người thân của Mẹ...


Tính con hay vụng, chẳng nhớ trước nhớ sau Mẹ lại ân cần bảo Mẹ ngày xưa lúc mới về làm dâu cũng thế, làm con cứ cảm động mãi.


Ba thì lại khác, thấy con bệnh không ăn uống được nhiều, nên Ba âm thầm bảo Mẹ khi nào con hết bệnh phải làm những món con thích cho con ăn lại. Ba lúc nào cũng quan sát thấy vc con có giận hờn gì là khuyen bảo, răng đe. Ngày đưa dâu, Ba cầm tay Ba con và nói " Tôi thương con dâu hơn con ruột anh xui ạ" làm con rơi nước mắt trong hạnh phúc.


Bạn bè ai cũng bảo con tốt số vì có chồng lại làm dâu mà chẳng khác lúc độc thân là mấy.


8 tháng trôi qua, con chưa bao giờ phiền muộn gì cả, đều con mong muốn bây giờ là đáp lại mong muốn của Ba Mẹ, vì Ba mẹ nói sinh cháu cho Ba Mẹ trông, vì sợ Ba Mẹ già không còn khỏe để mà tiếp con cháu.


Con cảm ơn Ba Mẹ vừa cho con 1 người chồng hiền lành, vừa ban cho con 1 mái ấm thật sự, biết bao giờ mới đền đáp lại được tình thương của Ba Mẹ đây.