Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!".

Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại...được đấy chứ?". Người đàn ông đáp:"Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!".

Một câu chuyện thật hay, phải không bạn? Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu.

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi. 

Bạn có bao giờ để ý là khi bạn cảm thấy vui thì những người xung quanh bỗng trở nên thật dễ thương không? Làm sao mà họ thay đổi như vậy, bạn không thấy buồn cười sao?

Thế giới xung quanh là sự phản ánh của chính chúng ta. Khi chúng ta thấy căm ghét bản thân thì chúng ta ghét cả người khác. Khi chúng ta thích bản thân mình thì thế giới thật tuyệt vời.

(ANDREW MATTHEWS)

======

Chào các anh chị em nhà EQ, không biết topic mới này mở ra thì có ai còn vào buôn chuyện tán phét với nhau hay không nữa sau mấy tháng trời chán đời với giao diện mới của Wtt. Tui nhớ mọi người lắm lắm lắm đó, hic. Nhớ vô cùng cảm giác vỗ đùi đèn đẹt khi đọc được comment cùng chí hướng, cảm giác sung sướng khi đọc được một bài dài khiến nhân sinh quan của mình mở rộng, hay thậm chí cảm giác cáu bẳn, sục sôi khi gặp những bài nước đổ lá khoai. Và hơn tất cả, tôi nhớ đến cháy bỏng cảm giác được ôm bàn phím tung hoành ngang dọc mà bốc phét, mà thỏa chí bày tỏ suy nghĩ với mọi người về ti tỉ chủ đề.

Thôi thì, Webtretho đã thay đổi thì tui cũng đành thay đổi vậy (nghiến răng kèn kẹt vẫn chưa cam tâm lắm với giao diện mới này đâu). Mong là topic mới, luồng gió mới thổi tới tai mọi người thông điệp "Về Wtt đi, vào nhà EQ tầng 70 ngay đi hỡi tổ buôn thần thánh".

Hi vọng nhà EQ sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy để tham khảo các tình huống ứng dụng "EQ - Trí thông minh cảm xúc" và tiếp tục là nơi tư vấn free mà hiệu quả nhất cho các câu hỏi về tình cảm, con cái, mâu thuẫn vợ chồng, xung đột nội ngoại, sự nghiệp, dáng vóc...v....v......

======

Mục lục tầng 1-69: https://www.webtretho.com/f/chuyen-hon-nhan-gia-dinh/eq-amp-hanh-phuc-nguoi-phu-nu-kheo-giu-lua-muc-luc