Lồi đầu tiên cho T xin gửi đến các bố mẹ cùng các bạn trẻ lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.


Tôi là T, năm nay cái tuổi của T cũng đã kề 40t rồi. Ấy mà đầu óc như trẻ lên ba vậy các mẹ à.


T lập gia đình năm lên 31t với một cô cùng làm tại cơ quan sau 2 năm miệt mài tìm hiểu. Cô ấy nhỏ hơn T 5t và giờ là mẹ của con T.


Chúng tôi lấy nhau và cho đến nay con gái đầu vc T chưa tới 3t. Cuôc chạy đua tìm được mụn con đã làm cho T vất vả vô cùng, tuy nhiên gia đình vẫn êm ấm diễn ra bình thường.


T sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo, thuể nhỏ về mọi mặt ăn chơi đua đòi thì gần như T ko để ý tới vì sự nghèo khổ miền quê và sự tự ti ko có tiền để cùng chơi với các bạn.


T lao vào học hành là chính, mọi chuyện tiền bạc làm lụng đều do ace và cha mẹ tảo tần lo cho. Rồi thời gian cũng trôi qua và T nhận được cái bằng và được đi làm và sau thời gian công tác thì duyên nợ đã đến.


Chúng tôi đến với nhau là vì con tim mách bảo , hạnh phúc làm cho tôi ngất ngây khi vợ chồng sống bênh nhau. T không la cà, rượu chè hay gái gú gì cả mà toàn tâm toàn lực vào công việc. Lúc này chúng tôi đã quyết định nghỉ cơ quan đầu quân về cùng làm với gia đình vợ.


VC T làm cùng làm cửa hàng do em vợ T làm chủ. T lúc đó 31t thì em vợ tôi nhỏ hơn T 7t, mọi sự điều khiển và quyền hành đều do em vợ T chỉ đạo. T như cái máy chạy việc, sai đâu thì phải làm đấy, đôi lúc chuyện xảy ra không phải do mình mà cũng vạ lây. Nếu đi làm công thì T cũng chỉ là thằng làm công, tuy nhiên trong gia đình T lại là anh cả. T dốc toàn lực và cùng làm cho cửa hàng này trở nên càng có tiến hơn , nổi như cồn từ thời điểm đó . Nhưng T vẫn luôn chịu áp lực rất nhiều... Cứ thế các nỗi buồn ngày một dần lên cao và sau thời gian thì vc tôi tách ra làm riêng.


Tôi không giỏi kinh doanh ( vì là dân kỹ thuật ra mà) nên mọi cái lại do vợ T đảm trách. Và T lại phải tiếp tục đấu khẩu với vợ vì không có sự đồng nhất về qua điểm nhưng rồi cũng vui vẻ hạnh phúc. Từ lúc nào đó cái tự ái kèm theo mặt cảm nhiều thứ đã đẩy tôi trở thành một thằng chồng vũ phu lúc nào không hay. T lại có tính gia trưởng nên dẫn đến sai lầm càng ngày càng nhiều. Lúc nay tôi thích chỉ huy hơn là phải nghe lời của vợ, những lúc này lại dùng sự xấu xa của quyền làm chồng vũ phu đánh đập vợ.


Rồi 5 6 năm sau chúng tôi cũng được phật trời phù hộ có đươc mụn con...Kể từ lúc này T là chính trong mọi sự điều hành cũng như tự lo liệu trong kinh doanh làm ăn. Tôi không muốn vợ phải khổ nên muốn vợ ở nhà lo cho con cái, cuộc sống gia đình tôi lúc này không đến nỗi khổ lắm, đời sống ngày càng khấm khá lên. Sáng tôi làm tầm 8h và làm suốt đến tầm 9h tối tôi mới về lại gia đình (vì mình làm cho mình mà). T muốn cho bx khỏe và sướng hơn không muốn cho đi làm nên bảo ở nhà lo cho con trẻ 1 mình anh làm là ok rồi. Nhưng bx tôi thì ở nhà nói lo cho con khổ quá nên quyết định gửi trẻ cùng xuống làm. Tuy nhiên mua bán mà không ngồi ở quầy mà hay bỏ bơ đi ngủ và hay nghĩ vẽ vời chứ không ham muốn mua bán, và lại bất đồng với nhau. ngày này qua ngày kia và tôi lại trăm bề vì lo làm ăn, đau đầu với nhiều vấn đề và từ dạo đó tôi đâm ra bất mãn công việc không muốn làm nữa mỗi khi bực dọc.


Lúc này có người anh giới thiệu cho công việc và tôi lao vào làm thêm với anh ta. Và từ lúc này kinh tế gia đình tôi dần dần suy kiệt về 0 .


Cách đây tầm 3 tháng, vợ tôi nảy sinh ra ý định bán nước đậu nành xay. Lúc đầu tôi không thích vì nghĩ dù sao mình cũng là chủ một trung tâm nhỏ, một doanh nghiệp nhỏ mà. Và rồi bỏ bơ tất cả sau đó đóng cửa nghỉ luôn. Vợ tôi thì đi bán nước đậu cách nhà 5km. Thiế nghĩ công việc cực nhọc của vợ như thế, không đồng tình như thế tuy nhiên tôi vẫn lao vào thỉnh thoảng giúp vợ vặt vài thứ.


Các mẹ có biết nỗi đau từ đây không, sáng 4h vợ đã muốn dậy và tầm 4h30 đã đòi đi làm. T nghĩ vợ lo tảo tần thế mình thầm cảm phục vô cùng. Thế như sự trế trưu thay, đi nửa đêm gà gáy lại là cơ hôi để cùng tâm sự với gã đàn ông khác các mẹ à. T tuyệt đối tin tưởng vợ mình nên ko mảy may nghi ngờ gì khi vợ sáng sớm 4h30 - 4h45 đã đi làm. Linh cảm cho hay và tôi đã phát hiện ra vợ mình có ý ngoại tình các mẹ à. và rồi quyết định nói cho ra ngô ra khoai rồi ly dị cho xong. Nhưng nói thì dễ mà làm thì khó quá các mẹ ơi, T thì ko muốn vợ mình phải như thế và con cái sẽ phải mất cha. T cắng răng tự trách và hận bản thân mình vô cùng. Cô ấy bảo sẽ cắt đứt mối quan hệ với tay kia .


T như tang nát cõi lòng và bị sốc vô cùng, bx yêu dấu mình tuyệ đối tin tưởng đã nỡ cầm con dao đâm trái tim chồng thấu cả ruột gan như thế.


Dù nói là tha thứ cho vợ nhưng tôi lại thấy xấu hổ và trách mình sao không phải là thằng chồng vũ phu như trước để đánh đập vợ cho hả dạ . Lúc này tôi lại không nỡ đánh đập vợ mà lại thấy thương 2 mẹ con vô cùng.


T đang rối qua scacs mẹ ạ, lòng cứ bồn chồn không biết phải làm sao nữa, và lời hứa của vợ lúc này có còn đáng tin nữa hay không các mẹ.


T tuyệt đối tin vợ và chung thủy nên sự việc này quá sốc. Mong các mẹ giúp cho lời khuyên phải làm gì?


Xin cảm ơn .