Tâm sự Ngày 8/3


Tôi không biết các bà mẹ trên trang web như thế nào, được nhận gì nhân ngày 8/3 nhưng đối với tôi tất cả các ngày lễ đều rất buồn.


Chồng tôi không phải là người tâm lý, anh cũng không phải là người biết quan tâm đến tình cảm của tôi vào những ngày lễ. Tuy vậy, anh cũng không phải là tuýp người khô khan. Còn tôi, tôi luôn ao uớc có được những gì thật vui nhân ngày 14/2, 8/3 hay 20/10… Nhưng ông trời lại không cho tôi được toại nguyện.


Năm nào cũng vậy cứ đến ngày lễ tôi lại mong ngóng, tôi mong ngóng một điều mà tôi đã biết trước được kết quả đó là mong được chồng tặng cho dù chỉ là 1 bông hoa hay một tấm thiệp nhỏ cũng được nhưng…. Từ khi yêu tới giờ tôi chưa bao giờ nhận được 1 bông hoa nào. Đôi khi tôi rất tủi thân. Tôi đọc trên mạng, xem trên tivi thấy các đôi ban trẻ, thậm chí những đôi vợ chống đã lâu năm họ nồng nàn, lãn mạn tặng nhau yêu thương mà tôi rơi lệ.


Có phải tôi đã mong muốn một điều quá cao sang hay không?


Ngày 8/3 năm nay tôi nhất định không mong chờ nữa mà tôi đã nhắn tin cho anh bảo anh về sớm để đi mua quà tặng mẹ. Nhưng rồi… 21h30 anh mới về và cười xoè 1 cái. Lúc đó tôi muốn khóc, muốn mắng anh nhưng đã bào giờ tôi mắng anh đâu, đã bao giờ tôi to tiếng với anh đâu mà tôi toàn chịu đựng trong lòng rồi tôi khóc trong đêm khi chồng đang nằm ngủ.


Giờ tôi đã có baby được 8 tháng, lớn lên tôi sẽ dạy con tôi phải biết yêu thương và trân trọng người phụ nữ của mình. Tôi không thấy mình lựa chọn sai nhưng tôi thấy mình lựa chọn chưa phù hợp. Tôi rất yêu chồng nhưng cứ đến ngày lễ tôi lại khóc…


Tôi gửi tâm sự này để trút nỗi lòng của mình cũng như để các bà mẹ khác thông cảm cho tôi.