Thông thường chúng ta sẽ dễ bắt gặp được những tính cách như cáu gắt, nổi nóng, tức giận ở người thường trong cuộc sống. Nhưng hầu như mọi người không nghĩ đây là bệnh mà chỉ đơn thuần nghĩ đây là một phần của tính cách bản thân. Có bao giờ bạn nghĩ đây cũng là một căn bệnh gây nguy hiểm cho chính mình? Vì căn bệnh này có thể dẫn đến hậu quả không tốt cho tương lai về sau. 

Đơn thuần chúng ta thấy rõ nhất, khi con người trở nên nóng giận, đều đánh mất đi lý trí. Cáu gắt có thể khiến vợ chồng gây gổ, bất hòa, anh em trong nhà cãi nhau, có khi xảy ra ẩu đả, bạn bè và đồng nghiệp không thể tránh những xung đột. Và hậu quả của việc căn bệnh tâm lý này gây ra là gia đình tan vỡ, các mối quan hệ xung quanh bị rạn nứt, bởi vì không thể tự kiểm soát được những cơn thịnh nộ và kiềm chế sự tức giận.

Tự bản thân mình phải tự hiểu mức độ nguy hiểm của bệnh tâm lý này là nguyên nhân đổ vỡ của tất cả các mối quan hệ vợ chồng, bạn bè, gia đình,.. Bản thân mình có thể tự chữa trị được, cách tốt nhất luôn là để tâm tư mình được thoải mái, đừng áp đặt cuộc sống quá nặng nề. Đừng quá cứng nhắc với người trong gia đình, luôn thấy khó chịu với chồng hoặc vợ. Nếu cảm thấy bản thân không thể tự kiềm chế hoặc cải thiện được tình trạng này thì hãy đến thăm khám bác sĩ để được điều trị sớm nhất có thể, nếu không bạn sẽ phải sống chung với căn bệnh này đến suốt đời, và cuộc đời của bạn là 1 chuỗi ngày đau khổ, luôn bị căn bệnh này hủy hoại tâm hồn bạn, khiến cho bạn luôn mệt mỏi và căng thẳng.