Thật là bức xúc trước cái văn hóa trên bàn nhậu của VN. :mad: Tại sao đối tác gặp nhau là phải nhậu? Công việc muốn xuôi chèo mát mái cũng phải nhậu. Muốn thăng tiến thì phải giao lưu với sếp, mà muốn giao lưu với các sễp thì phải ... nhậu. Túm lại, có en-nờ lý do chính đáng để nhậu. Kết quả lâu dài là thế này:


- Nhẹ thì nghiện rượu và mất hành vi lúc nào không hay. Ông anh họ em là dân trí thức cao cấp, có vị trí quan trọng trong một công ty lớn, nhậu giao lưu riết quen, rồi ngày nào cũng phải nhậu, lúc bình thường thì không sao, khi xỉn quá thì cư xử với vợ con như bợm nhậu chính cống (có lần suýt đánh rơi bé con 1t từ tầng 11 chung cư đấy ạ)


- Nặng hơn tý nữa thì bị khối bệnh về nội tạng. Các đối tác cỡ bự trong công ty chồng em làm việc và công ty em hầu như ai cũng vậy. Uống nhiều đến mức có ông bây giờ không uống được nữa vì loét dạ dày, xơ gan, tiểu đường, nhưng cũng vẫn phải có mặt ở bàn nhậu.


Chồng em thì không thích nhậu, nhưng làm quản lý thì vẫn phải nhậu, không giao lưu thì nói ai nghe, hix. Hiện giờ thì nhậu ít, nhưng sau này không biết thế nào. Hiện giờ đi với sếp chưa thấy tăng 2, tăng 3, vì về rất sớm, nhưng chưa biết tương lai thế nào. Mỗi lần em nghe chồng gọi điện than hôm nay phải nhậu là xót xa! Túm lại là em căm ghét cái sự nhậu quá đi mất.


Tại sao đàn ông cứ phải bàn bạc, giao lưu ở bàn nhậu? Em cũng đi làm, cũng phải tiếp xúc đối tác, nhưng mọi việc vẫn suôn sẻ mà không cần nhậu.


Vậy nhậu để làm gì để hại mình, hại người nhỉ? Thật là không hiểu nổi