Em chào các mẹ, nhờ các mẹ chia sẻ với em.


Tụi e quen nhau đã lâu và dự định là cuối năm sau sẽ cưới vậy mà giờ a ấy tay trắng.


Hoàn cảnh gia đình: mẹ làm kế toán nhà nước, đã li dị với chồng. Có 3 đứa con, anh ấy là con giữa. Mẹ anh ấy chỉ lo cho đứa em út ăn học nhiều vì anh ấy hầu như phải tự kiếm tiền học mà không được hỗ trợ. Bác ấy là người quan tâm bề ngoài, để dành được ít tiền thì đều mua sắm (sửa nhà, mua xe ga…) dù phải mượn nợ.


Anh ấy đi làm được 1 năm, lương 10 triệu. 4 triệu dùng để đóng tiền nhà và nuôi em út (2 anh em ở chung). Còn lại 6 triệu để ăn uống, cà phê ,tiền xăng, tiền đi quan hệ… Tính ra thì cũng để dành được mỗi tháng 2, 3 triệu nhưng lại trắng tay là vì như thế này: có cái laptop mới mua được 1 năm không dùng nữa thì đem về cho mẹ (hồi đó là sinh viên, phải mượn tiền mẹ mua và đã trả hết ), mua tủ lạnh, mua máy giặt , mua ti vi cho mẹ… Em út đi về quê thì cho tiền vé tàu, góp tiền mua xe tay ga cho nó, tuy cho tiền mỗi tháng nhưng tính nó đua đòi nên a hay cho thêm.


Còn tình phí thì hầu như không có:


• Đi ăn thì e hay trả tiền lại vì 2 đứa rất thường xuyên ăn chung.


• Quà tặng không có gì đáng giá, mà lại rất ít khi tặng: sinh nhật dẫn e vô siêu thị nói e thích gì thì mua cho, em chỉ chọn hộp phấn 300k. 8/3 hay 20/10 không tặng gì hết, thỉnh thoảng em đòi thì mua cho em được vài món khoảng 100-200k.


• Không bao giờ đi chơi xa, không đi xem phim, không đi cà phê.


Anh ấy đối xử với em rất tốt và giúp đỡ em cũng nhiều (không giúp về tiền bạc nha). Em rất thương anh nhưng với tình hình này thì em thấy lo lắng và tủi thân nhiều lắm. Tính anh tốt bụng và rất thương gia đình, biết em hay giận nên cũng ít nói với em(chỉ nói sau khi đã mua xong).


Mục tiêu của em trong năm nay là muốn anh mua cái xe tay ga, vì xe số anh đi đã cũ lắm rồi (mẹ để lại), năm sau thì để dành tiền đám cưới (mẹ a nói trước là ko có tiền lo cho nhiều nên phải tự lo mọi thứ) nhưng chắc không thực hiện được vì mẹ a muốn mua gì cũng nói vừa giỡn vừa thiệt là “có đóng góp gì không?”


Các chị có thấy em ích kỷ không, và phải làm sao cho anh ấy biết lo cho em và tương lai của 2 đứa nữa?