Hôn nhân là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người, có nhiều thứ làm cho chúng ta thay đổi và cần phải chuẩn bị rất nhiều cho một hành trình mới này, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng yếu tố quan trọng là sức khỏe. Bởi vì có một sức khỏe tốt thì mới có được cuộc sống về mặt tình dục tốt và bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những thiên thần bé nhỏ của gia đình mình. Vậy mới nói việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.


Khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ riêng là khám về sức khỏe sinh sản mà còn khám cả sức khỏe tổng quát cho cả hai vợ chồng. Khám sức khỏe tổng quát bao gồm kiểm tra một số xét nghiệm thông thường, tầm soát những bệnh lí di truyền, bệnh lí nội khoa,…còn về sức khỏe sinh sản thì sẽ kiểm tra xem chức năng sinh sản, kiểm tra được số lượng và chất lượng tình trùng của người chồng cũng như khám được tử cung và theo dõi quá trình rụng trứng của người vợ. Nếu như thực hiện được sớm như vậy thì cả hai sẽ yên tâm hơn về quá trình sinh sản sau này. Hơn nữa việc đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp phát hiện những bệnh lí di truyền liên quan đến gene và lây truyền từ mẹ sang con, các cặp vợ chồng cũng được tư vấn về các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình….

hình ảnh

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân có nhiều lợi ích như vậy thì những cặp đôi sắp chuẩn bị kết hôn ngại gì mà không đi khám nhỉ, vừa khám sức khỏe tổng quát được lại vừa yên tâm hơn nếu như kiểm tra được toàn diện về chức năng sinh sản.