Tôi sinh ra khá may mắn với ngoại hình hơi bị xinh xắn nên từ thời cấp 3 đã có khá nhiều bạn nam theo đuổi nhưng tôi đã chọ anh, một anh làm trưởng phòng lớn hơn tôi 11 tuổi làm mối tình đầu khi tôi vừa bước vào lớp 12. Có lẽ lúc ấy tôi chọn anh vì anh mang đến cho tôi cái cảm giác an toàn vì nhìn anh rất khác với những bạn nam của tôi, anh có dáng vẻ rất từng trải và quan trọng nhất là anh rất thương yêu và kính trọng người nhà của tôi.


Sau đó tôi thi đậu vào trường đại học ngoại ngữ chuyên Anh văn và sau 4 năm khi vừa ra trường, chúng tôi đã kết hôn dưới sự đồng ý và tán thành của 2 gia đình. Sau khi đám cưới chừng một tháng tôi bắt đầu công việc của mình là làm thông dịch viên cho một công ty nước ngoài với mức lương kha khá và kết quả sau một năm hôn nhân là một bé gái xinh xắn ra đời.


Tôi cứ luôn ước mơ cuộc đời của mình cứ yên bình như vậy cho đến cuối đời và cho dù có nghèo đi tôi vẫn mãn nguyện nhưng không, người tính sẽ không bao giờ bằng trời. Anh đã ngoại tình với một cô nhân viên trẻ tuổi trong công ty và họ đã lừa dối tôi không biết bao nhiêu lần trong những tháng tôi mang thai cho đến lúc nào thì tôi hoàn toàn không biết.


Bầu trời trong tôi gần như sụp đổ và nước mắt cứ trào ra. Tôi xin phép công ty cho nghỉ mấy tuần và dọn hẳn về nhà bố mẹ để sống nhưng về đó tôi càng thấy phiền hơn vì suốt ngày cứ nghe đi nghe lại cái kịch bản "đứa bé cần người cha", "đàn ông chơi qua đường là thôi, nhưng vợ con vẫn là chính"... Nghe đến nhàm tai đến nỗi tôi cũng không muốn nhìn mặt bất cứ ai trong nhà của mình vì thấy sao họ nói nhiều và phiền quá.


Sau đó anh đến năn nỉ tôi, quỳ xuống van xin và làm vô số những trò như mấy cái cuốn tiểu thuyết ba xu bán đầy ngoài chợ và tôi cũng đã quyết định cho anh thêm một cơ hội coi như tự mình phấn đấu để có một gia đình "hạnh phúc". Tính tôi là vậy, đã tha thứ là không nhắc lại nữa còn không là ly dị chứ tôi không phải loại người nói dai về những lỗi lầm của người khác nếu đã tha thứ.


Thời gian cứ trôi qua lặng lẽ như vậy và hình như vết thương cũ đã hàn gắn nhưng sẹo vẫn còn đâu đó trong tim tôi. Chuyện đó đã làm tôi thay đổi rất nhiều vì sau đó tôi không còn tâm sự gì nhiều với chồng nữa và tôi đã ngầm hiểu rằng, tình yêu đã chết từ cái ngày đó và bây giờ là nghĩa vụ với nhau mà thôi.


Rồi đến cái năm tôi 31 tuổi sau ngày sinh nhật 8 tuổi của bé Vịt con gái tôi thì tôi nghe người bạn thân kể lại rằng chồng tôi đang có bồ bên ngoài. Thay vì đau khổ như mấy năm trước thì trong tôi cũng không có một chút cảm giác gì giống như đang nghe chuyện của ai đó. Tối hôm đó tôi cho chồng 2 phương án, 1 là ly dị, 2 là anh phải ngủ riêng phòng từ đây cho đến cuối đời và muốn cặp với ai đó thì cặp và anh chọn phương án 2. Anh cũng diễn lại mấy cái tình tiết trong mấy cuốn tiểu thuyết rẻ tiền, lần này tôi đã phá lên cười và nhìn anh với một ánh mắt khinh thường và lạnh lùng.


Sau mấy năm làm ở công ty không ăn không xài và mượn được của bố mẹ một số tiền khá lớn tôi đã quyết định xin nghỉ ở công ty để tự tạo sự nghiệp riêng cho mình và quan trọng nhất là có thêm thời gian cho bé Vịt. Thấy nhà của bố mẹ nằm ngay góc thuận lợi để mua bán, tôi đã đề nghị mướn lại mặt tiền và hàng tháng sẽ lo ăn uống, điện nước...cho 2 cụ. Tôi đã mướn con cháu họ của tôi đứng trong coi hàng ngày vì lúc đó nó đang thất nghiệp và tiện thể dì cháu trong nhà có thể thoải mái làm việc với nhau. Từ đó tôi đã là bà chủ của một tiệm chuyên bán đồ mây tre khá xinh xắn, và với vốn tiếng Anh nên tôi cũng có khá nhiều khách quen là người nước ngoài.


Công việc mới này giúp thu nhập của tôi tăng lên đáng kể và cũng từ đó tôi đã bắt đầu biết chăm sóc bản thân hơn với thời khóa biểu đi spa hàng tuần, tập thể dục, mua sắm cho bản thân.....


Rồi một ngày đẹp trời, có một anh người Mỹ gốc Ý đã xuất hiện với tư cách là khách hàng của tôi và cuộc đời tình ái của tôi đã sống dậy và thậm chí còn mạnh mẽ hơn xưa gấp 100 lần. Chàng là Antonio, hơn tôi 5 tuổi với dáng dấp khá lịch sự và sang trọng, ăn mặc chỉnh tề như những chàng trai Italy truyền thống. Dáng người cao to, bộ râu quai nón, ánh mắt sáng lanh lẹ, nụ cười quyến rũ của chàng đã để lại ấn tượng rất tốt cho tôi ngay từ cái lần đầu gặp gỡ....


Còn tiếp.