Nhiều bà vợ cứ muốn chồng mình phải là người rất ra gì và này nọ để nở mày nở mặt, để được khoe khoang trên trên facebook về ông chồng đẳng cấp của mình. Đẹp trai phong độ nè, chăm chỉ làm việc, ngoại giao khéo, thương yêu vợ con, biết phụ giúp việc nhà, thường xuyên mua quà tặng vợ... vân vân và mây mây.

Sự thực là đàn ông chúng tôi không cứng cỏi hay thần thánh như thế được. Chúng tôi cung có nhiều kiểu người, mà đã là người thì được cái nọ thì phải mất cái kia, không phải là thánh và vẹn toàn như các quý bà vợ mong muốn. 

Ngoại giao khéo, kiếm tiền giỏi thì chắc chắn là thời gian ngoài đường nhiều hơn ở nhà rồi. Nào là họp hành, hội nghị, đám phán thương lượng, tiệc tùng, nhiều khi chầu chực nhà các sếp lớn xin gặp đến đêm khuya chưa gặp nổi. Về đến nhà sức đâu mà nô đùa hay giúp việc nhà?

Còn ông nào cứ hết giờ làm lại vội vội vàng vàng về nhà con cái, giúp việc nhà, xong nằm xem ti vi, ngoan ngoãn thì lấy đâu ra quan hệ mà ngoại với giao, làm gì ra mà có tiền mà xe với cộ? Chưa kể là cứ mãi như thế thì có phong độ mấy cũng ngày càng giảm đi và trở thành " ông nội trợ" chính hiệu.

Thôi xin các bà đừng cầu toàn nữa, đừng đòi hỏi chồng mình phải ra dáng nọ kia, phải phong độ để đẹp mặt các bà, để các bà " trưng hàng" trên facebook khoe chồng.

Cái các bà vợ cần nhất là một người đàn ông có trách nhiệm, có sức khỏe, lúc nào có việc là đứng ra gánh vác được, chứ không phải một " bình phong" để làm đẹp cho ai đó đâu nhé.