Có lẽ và rất nhiều có lẽ mà bản thân muốn nói. Nhưng không biết lựa chọn nào là phù hợp, mọi trải lòng đều cứ ấp ủ trong lòng mà không biết nói cùng ai. Mọi thứ chỉ là muốn được thấu hiểu.


Xin chào các bạn!


Là một người đàn ông trong gia đình, mình rất muốn mọi việc được hoàn thiện, dù là việc nhỏ nhặt nhất do mình làm. Tuy nhiên, chẳng bao giờ có cái sự hoàn thiện 100% cả. Đó là hiển nhiên rồi. Và rồi mình nghĩ, phải chăng mình cố gắng làm sao đó để những việc mà người đàn ông làm cho gia đình đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ như là kiếm tiền cho gia đình. Tuy nhiên để việc kiếm tiền cho gia đình gặp nhiều thuận lợi thì cần có sự đồng thuận của người vợ. Và với mỗi công việc, phải có sự sắp xếp phù hợp. Thế rồi cuộc sống có nhiều sự việc xảy ra, đâu phải mỗi một việc, và chúng tâ cần sắp xếp chúng. Bản thân tôi đã sắp xếp chúng, nhưng trái với sự đồng thuận, sẻ chia thì người vợ lại không hiểu, và ngày càng làm căng thẳng cho cuộc sống gia đình.


Tôi biết, có lẽ bản thân nên tâm sự với vợ nhưng đâu có dễ. Bản thân muốn được sẻ chia nhưng nhận lại chỉ là những điều lý giải, biện minh, ... có lẽ là ranh giới giữa đúng và sai. Nói đúng hơn, bản thân muốn được đồng cảm, giả sử có quyết định thế nào đi nữa thì vợ cũng nên ủng hộ chồng, đôi khi có nhất thiết phải là đúng hay sai, vì bản thân nó cũng chẳng đúng, cũng chẳng sai.


Và cứ thế, bản thân bị dồn nén rất nhiều. Chẳng biết nên làm sao nữa.