Có lẽ mình được coi là may mắn vì tìm được một người đàn ông yêu mình rất rất nhiều. Tụi mình quen nhau và tiến rất nhanh, tuy thời gian ngắn nhưng đã cùng nhau trải qua nhiều chuyện, và sau 5 tháng, anh đã ngỏ lời cầu hôn. Hôn phu của mình là người nước ngoài, cao lớn, hài hước, và lúc nào cũng chăm chăm bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi, trước tất cả mọi người. Ai cũng nói tìm được một người yêu mình, luôn mong được gắn bó với mình là rất khó.


Rồi mình về VN, và mình thực sự không muốn đi nữa. Trong khi anh tìm mọi cách để đưa mình tới nơi anh sống, để cùng nhau bắt đầu xây dựng cuộc sống chung, và anh ấy đã làm được. Tụi mình dự định vài tuần nữa anh sẽ sang VN và xin phép gia đình và chúng mình sẽ cùng đi sau đó. Gia đình, bạn bè anh cũng đang rất mong chờ mình.


Rồi mình quen một người chỉ 2 tháng trở lại đây, và...mình không hiểu đó là say nắng hay là yêu. Tụi mình thấy rất thoải mái khi ở bên nhau, cả hai có chung mọi sở thích, đến cả kiểu hài hước cũng giống nhau. Anh ấy là người lãng mạn, và luôn cố gắng làm mọi thứ để mình hài lòng. Cảm giác rất rất dễ chịu. Và anh ấy nói anh ấy yêu mình, và anh ấy muốn trở nên chính thức, muốn chúng mình làm quen bạn bè gia đình của nhau. Anh ấy bắt đầu khoe gia đình anh về tụi mình. Và tụi mình bắt đầu nói về ''ngôi nhà và những đứa trẻ".


Mình gọi cho hôn phu của mình, thứ nhận chuyện cheating, và...hôn phu của mình tha thứ, không hề mắng mỏ gì. Sau đó mình nói mình nghĩ mình đã yêu người khác rồi, muốn chấm dứt, thì anh ấy bắt đầu hoảng loạn. Anh ấy liên tục hỏi mình là tại sao, rằng anh ấy sẽ không chấp nhận để một kẻ nhảy vào cướp vợ của anh như thế. Anh ấy lúc thì tỏ ra rất bình tĩnh phân tích cho mình, rồi sau đó anh ấy khóc như mưa khi nhìn ảnh hai đứa (anh ấy là người vô cùng to lớn mạnh mẽ, và chẳng khóc bao giờ). Anh ấy bảo anh không quan tâm đã có chuyện gì, nhưng khi mình nói "I do" với cái nhẫn, nghĩa là mãi mãi rồi. Và chuyện yêu một người nào đó sau 1-2 tháng là không thể. Nghe anh ấy khóc không thở được trong điện thoại, mình thấy thật sự đau lòng vì đã gây ra chuyện như vậy "If you leave me for that man, you will destroy me". Hàng tiếng đồng hồ như vậy, và mình bảo mình sẽ suy nghĩ lại khi đầu óc tỉnh táo hơn.


Người đàn ông kia, anh ấy bình tĩnh hơn, anh ấy bảo "Em cứ quyết định điều gì sẽ làm em vui. Em không thể khiến cả hai vui được. Một trong hai người phải heart broken, nhưng có vẻ như anh tỏ ra mạnh mẽ hơn, nên anh linh cảm em sẽ bỏ anh. But it's not fair"Giờ mình thấy rất đau lòng, chỉ vài tuần nữa hôn phu của mình sẽ bay sang để ''bring you home" như lời anh nói, bất chấp mình có muốn quay lại hay không. Mình biết chuyện này rất nghiêm trọng với gia đình đôi bên, vì thực ra cả hai gia đình đều đã thông qua rồi. Giờ mình bỏ ngang như vậy...


Mình đang phá hủy tương lai mà hôn phu mình đã cố xây dựng, mọi kế hoạch dự định. Nhưng ... mình cảm thấy con tim mình đã không còn bên anh nữa. Mình nên làm gì đây?