Hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam, hẳn nhiên cánh mày râu lại được phen "cân não" lo mua quà cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Dĩ nhiên, tôi xin được phép loại trừ những "gã" vô tâm đến độ "điếc không cần nghe súng" mặc xác ngày này trôi qua trong cô tịch và tiếc nuối.


Quay trở lại vấn đề quà cáp. Bản thân tôi cũng từng "rối rắm đến rụng tóc" vì không hiểu tâm ý của những người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Cho đến khi, tôi thấy nụ cười hạnh phúc lấp lánh nơi khóe mắt của mẹ lúc tôi nghèo nàn nhất, "quà" 20/10 chỉ vỏn vẹn 1 bông hoa hồng và tấm lòng thành biết ơn. Ấy là khi, chẳng cần kim cương vàng bạc đá quý thì vợ tôi cũng cười vui như Tết khi "quà" đơn giản mà tôi tặng em là một ngày nấu cơm rửa bát dọn dẹp nhà cửa cho vợ đi vi vu shopping.


Hôm nay, chứng kiến 1 cậu chàng vò đầu bứt tóc chỉ vì không biết nên chọn hồng đỏ hay hồng nhung tôi chợt muốn bật cười. Đàn ông chúng ta có thể chưa tinh tế lãng mạn nhưng chí ít chúng ta phải biết yêu thương những người phụ nữ của mình. Và tôi tin chính cái yêu cái thương ấy là món quà bền vững mà ngày ngày có thể kề cạnh những người mà bạn yêu thương.


Dĩ nhiên, tôi không phủ nhận tấm lòng thành được thể hiện qua những món quà xa xỉ đắt tiền là xấu xí hay sai trái. Điều đó tùy thuộc vào kinh tế và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cổ súy cho sự vật chất hóa ý nghĩa ngày 20/10.


20/10 Chúc 1 nửa thế giới luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc. Chúc cánh mày râu luôn mạnh mẽ và yêu thương những người phụ nữ của mình không chỉ trong ngày 20/10.


Loading interface...