Dù bạn là đứa con gái như thế nào đi chăng, nhan sắc như thế nào, thông minh tài giỏi cỡ nào, gia cảnh như thế nào, một khi lấy chồng rồi thì hạnh phúc của bạn dường như sẽ phụ thuộc 90% người chồng mà bạn lấy.


Lúc chưa chồng, bạn là con cưng của cha mẹ, bạn là đứa con gái lá ngọc cành vàng được gia đình trân trọng yêu thương, nhưng vớ phải tấm chồng không biết quý trọng bạn, cuộc sống sẽ không còn lại cuộc sống mà bạn hằng quen thuộc.


Bạn tài giỏi, bạn thông minh, bạn xinh đẹp, lấy chồng - ắt hẳn phải là người bạn yêu thương, tức là bạn đã có điểm yếu. Dù bản lĩnh cỡ nào, phụ nữ, vẫn cần một chỗ dựa, cần một người chăm lo cho mình, nên mới kết hôn. Hầu hết phụ nữ đều như vậy.


Một khi kết hôn thì đồng nghĩa là bạn đã trao cuộc đời mình cho người kia. Hôn nhân thực sự là một ván bài, thắng-thua không thể nào dự đoán trước được. May mắn, người chồng bạn là người hết lòng yêu thương trân trọng bạn, bạn là người thắng cuộc. Không may, người ta yêu bạn không bằng yêu bản thân, cam chịu hay thay đổi đều không phải chuyện đơn giản!


Một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ yêu bạn theo cách bạn cần chứ không phải theo cách họ thích.


Không ai có thể khiến người khác thay đổi nếu người ta không muốn. Ép một người thay đổi quan điểm là điều không thể nào!


Người ta yêu thương bạn, họ sẽ tự động tự giác làm mọi thứ vì bạn.


Không hiếm những người chồng luôn đỡ đần vợ trong công việc nhà, không hiếm những người chồng yêu vợ tới mức "sợ vợ", sợ - thật ra vì họ yêu bạn nên luôn muốn chiều bạn mà thôi!


Nhưng cũng không ít những kẻ chỉ biết yêu bản thân, yêu vợ bằng lời nói chứ không phải hành động.


Thế nên, ví dụ giữa một bạn nhan sắc mặn mà và một bạn nhan sắc bình thường, lấy chồng rồi, chuẩn mực hạnh phúc không còn là những thước đo đó nữa. Chỉ số hạnh phúc phần lớn sẽ tỉ lệ thuận với mức độ yêu thương của người chồng dành cho bạn.


Nhân duyên trời định, là duyên hay là nghiệt, không phải tự chúng ta có thể quyết định.


Tốt số, là duyên thì xin hãy trân trọng.


Xấu số, là nghiệt thì cũng cứ nghĩ duyên đó là nợ, trả hết nợ thì hết nghiệt, vững sống, tích đức, nhân hậu, quả tốt sẽ còn lại phía sau.