Tôi viết ra những tâm sự này khi lòng tôi đang rối bời ,nặng trĩu.


Tôi năm nay 29 tuổi,và tôi đã kỉ niệm 5 năm ngày cưới cách đây không lâu.Năm năm trước chúng tôi đến bên nhau bằng tình yêu,sự chân thành ,cảm thông.Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi được ở bên nhau.Khi anh đến bên tôi,nói lời yêu tôi ,anh chỉ có 2 bàn tay trắng,không tiền ,không xe,không công việc ổn định,Khi anh và tôi yêu nhau ,anh cũng không tỏ ra là người lãng mạn ,hoa lá.Ở nơi ánh chỉ toát ra một sự chân thành,và tôi cũng chỉ cần có vậy.Câu nói mà anh đã nói với tôi khi tôi nhận lời yêu anh ,có lẽ không bao giờ tôi quên.Anh nói rằng:''Anh chỉ có đôi bàn tay trắng,nhưng anh có sức khoẻ,anh không bao giờ để vợ con anh phải khổ",nhìn bàn tay anh trai sạn ,tôi thương anh lắm, tôi nói với anh rằng tôi không cần gì hết,chỉ cần anh yêu thương tôi là đủ.


Những ngày tôi sống bên anh,thật sự hạnh phúc,tuy đời sống vật chất nhiều lúc thiếu thốn nhưng anh yêu thương tôi bằng tất cả những gì anh có.Để cuộc sống ổ định hơn ,anh động viên tôi đi học,và tôi đã chọn học ngành SPMN ,để sau này có thể trở thành 1 cô giáo mầm non như ước mơ trước đây của tôi.Và để lo cho cuộc sống của 2 vợ chồng ,lo cho tôi có tiền đi học ,lo chào đón thành viên nhỏ sắp chào đời ,anh đã làm việc rất vất vả,nhưng không bao giờ tôi thấy anh phàn nàn 1 câu. Nhiều lúc tôi biết anh đi làm về rất mệt ,nhưng khi tôi hỏi "anh có mệt không?" thì anh lại ôm tôi vào lòng và nói "anh có mệt gì đâu ,công việc bình thường mà".Tôi thương anh,ôm anh thật chặt,giọt nước mắt tôi vô tình rơi trên vai anh.Những lúc như thế anh lại hôn lên mắt tôi và nói"Vợ chỉ mau nước mắt".


Nói chung cuộc sống vợ chồng của tôi à anh ,buồn có,vui có ,cãi nhau cũng có,nhưng sau tất cả tôi vẫn cảm nhận được tình yêu anh dành cho tôi .Anh dành cho tôi sự thanh thản để anh ôm lấy những lo âu muộn phiền, anh dành lấy sự vất vả để lo lắng cho tôi được đi hoc,được thực hiện ước mơ của mình,trong mỗi bữa cơm anh thường tranh với tôi những món không ngon, và mỗi khi cãi nhau anh cũng thường là người nhường nhịn tôi trước.tôi luôn tự hào vì có một người chồng như anh.


Tôi muốn lo lắng cho anh như anh đã từng lo lắng cho tôi,nhưng sức tôi có hạn,tôi không làm được gì nhiều,chỉ khuyên anh đi học lấy một cái nghề.Anh nói rằng,khi nào công việc của em ổn định,xin được vào trường,con gái lớn một chút anh sẽ học nghề,bây giờ anh đi học,lấy đâu tiền lo lắng cho em và con.Nhưng rồi tôi nói mãi ,anh cũng nghe theo,anh đi học nghề.Nhưng rồi kinh tế suy thoái,cái nghề anh học cũng không có nhiều việc để làm.


Rồi nhiều việc nữa phát sinh,cuộc sống ngày càng khó khăn,tôi khuyên anh đi XKLĐ.Trước khi đồng ý cho anh đi,tôi cũng suy nghĩ rất nhiều,đã thấy rất nhiều điều phức tạp mà nhiều người đàn ông mắc phải khi xa gia đình ,nhưng tôi nghĩ có nhiều điều tôi nên chấp nhận,miễn làm sao anh luôn luôn thể hiện tình yêu thương với vợ ,với con.


Ngày anh lên máy bay tôi như phải rời xa những gì thân thương nhất,anh bảo tôi hay khóc nhè,nhưng ngày tiễn anh đi tôi đã cố gắng không khóc.Tôi chỉ mong 3 năm xa anh mau chóng qua đi để anh lại về bên tôi.Anh đi rồi ,cuộc sống của tôi chỉ có công việc và 2 đứa con bầu bạn.Và những cuộc điện thoại của anh là niềm an ủi đối với tôi. Nhiều khi suy nghĩ vẩn vơ, tôi nghĩ cuộc sống xa nhà chắc anh buồn lắm, nếu có một người phụ nữ nào đó bên anh sẽ giúp anh đỡ buồn hơn ,và tôi nghĩ tôi sẽ không buồn khi điều dó xảy ra. Nhưng đó chỉ là tôi nghĩ thế, ngày tôi biết chuyện anh bên đó có người khác ,tôi đã buồn lắm,đã rơi rất nhiều nước mắt ,cơm tôi không ăn,ngủ tôi cũng không ngủ được . Người tôi mỏng hơn tờ giấy.


Rồi tôi quyết định nói chuyện với anh ,tôi hỏi anh còn yêu tôi không?Đó là điều duy nhất maf tôi quan tâm khi biết anh có người khác.Anh thừa nhận với tôi,đó là sự thật,anh hứa với tôi sẽ chấm dứt chuyện này,và anh đã khóc vì ân hận,hay vì thương tôi,tôi cũng không biết nữa.


Nghe anh nói,tôi buồn,nhưng tôi cũng nói với anh rằng chỉ cần anh chấm dứt chuyện đó,tôi sẽ không giận anh.Và quả thực ,lúc đó trong lòng tôi không hề giận anh.Tôi biết đó là do hoàn cảnh. Và dù ở rất xa nhau nhưng tôi vẫn luôn cảm nhận được tình cảm của anh dành cho tôi,vẫn thấy được sự lo láng của anh mỗi ngày.


Chúng tôi lại dành cho nhau nhũng tình cảm như lúc ban đầu,nói cho nhau nghe những điều chúng tôi chưa bao giờ nói.Tôi động viên anh cố gắng đi làm,lo cho cuộc sống,anh động viên tôi cố gắng chăm con.


Tôi cũng gọi cho người tình của anh,nói với cô ta rằng chồng tôi đã có vợ ,có con ,anh ấy yêu gia đình hơn tất cả,tôi khuyên cô ấy tìm lấy một người đàn ông thực lòng yêu thương cô ấy,có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy lâu dài.


Nhưng rồi cũng qua người phụ nữ ấy tôi phát hiện ra chồng tôi đã không thực hiện được những gì anh ấy đã hứa.Tôi lại nói chuyện với anh,tới nói cho anh biết rằng tôi không buồn khi anh có người khác ,mà chỉ buồn vì anh đã lừa dối ,đã phụ niềm tin của tôi.Tôi nói nếu anh yêu tôi thì đừng làm tôi buồn nữa.Còn nếu anh yêu người phụ nữ ấy thì anh nên chia tay tôi ,để anh có thể mang lại hạnh phúc cho người anh yêu,cũng là để tôi có cơ hội tìm được người đàn ông khác yêu thương tôi như anh đã từng yêu.


Anh trả lời tôi rằng: anh đi với người khác chỉ vì sinh lí thúc giục ,còn tình yêu anh luôn dành cho tôi.Tôi biết là đàn ông ,mấy ai chịu được sự cô đơn suốt 3 năm đằng đẵng .Nhưng nếu anh không có tình cảm với người phụ nữ kia,tại sao anh không thể chấm dứt với họ.hay tình cảm của anh đã thay đổi mất rồi!!!!


Đến giờ này,tôi không biết quan hệ giữa họ ra sao,nhưng tôi biết họ vẫn còn liên lạc với nhau.


Tôi không biết phải làm sao nữa,nếu anh ấy nói một câu thôi,rằng anh không còn yêu tôi nữa,tôi sẽ không buồn.Đằng này anh luôn nói yêu thương tôi và làm rất nhiều việc vì tôi,khiên tôi buồn vì không biết tình cảm anh dành cho tôi có trọn vẹn hay không,hay anh chỉ thương tôi thôi.


Mà một nghìn lần tôi nói với anh rằng tôi không cần ai phải thương tôi cả,tôi chỉ cần một tình yêu trọn vẹn,mà sao khó quá.


Mọi người ơi ,hãy giúp tôi bằng trái tim còn đang biết yêu chứ đừng khuyên tôi chia tay anh nhé.bởi tôi đã đề cập đến chuyện này rồi,nhưng tận sâu trong lòng tôi không muốn nó xảy ra,tôi sẽ chỉ bằng lòng chia tay anh khi anh cũng muốn điều đó.