E đang rất buồn, xa nhà không có người thân và bạn bè bên cận, e không biết tâm sự cùng ai. Gia đình em trước đây rất khó khăn, Ba em là nhân viên trong ngành đường sắt nhưng vì kinh tế khó khăn nên đành bỏ dở mà về nhà phụ giúp công việc làm nông với mẹ và sau đó thì đi làm thợ xây. Trước đây khi em và anh trai còn nhỏ nghe các cô chú nói là ba em rất chăm chỉ nhưng sau này thì ba em không còn được như trước nữa.


Mỗi ngày mẹ em và hai anh em đều hứng chịu những lời chửi bới mỗi khi ba em say rượu. Ba em có lẻ hay say rượu bởi vì một phần do công việc của ba, nhưng không ngày nào mà mẹ e không bị ba em chửi bới, thậm chí còn đánh mẹ rồi có đồ mới sắm trong nhà ba đều đạp phá hết, nhà em nghèo đi 1 phần cũng do ba, làm được bao nhiêu ba phá bấy nhiêu , nghe những lời ba em chửi mẹ em ai nghe cũng xót xa, vậy mà năm này qua năm khác ba vẫn chửi bới và đay nghiến mẹ em thậm tệ, những câu chửi bới như xát muối. Nghe như không có tình người đừng nói chi là tình nghĩa vợ chồng. Thậm chí khi mà 2 anh em lớn lên đã khuyên ba rất nhiều những vẫn vậy, không một chút gì thay đổi. Câu chửi hàng ngày của ba là xỉ vả mẹ mày là con đỉ, mẹ mày có bầu trước khi cưới tao, ngày đó tao mà không cưới mày chắc mày chết xó đâu rồi, con mày ko phải con tao, đồ gái như mày tao có đầy, trẻ như con mày tao cũng có. Không chỉ hay say xỉn và chửi bới ba còn là người thường xuyên cờ bạc, có khi đi đánh bạc cả mấy ngày không về. Chỉ sợ không có tiền đánh chứ có tiền là ba đánh hết, thậm chí còn ăn cắp cả tiền của mẹ.


Mẹ em là một người tần tảo nắng mưa, làm việc suốt ngày chỉ mong kiếm chút tiền để tích lủy sau này cho 2 anh em em, trang trải chi phí trong gia đình. Ba em làm được tiền bao nhiêu mẹ em không hề biết ,


những năm tháng em học Đại học ở Tp.HCM ba chỉ có gửi đóng tiền học 1 kỳ đầu tiên nhưng ba say rượu và gọi điện thoại liên tục chửi bới bởi vì vì em mà ba phải đi làm vất vả mệt nhọc, phải đi xây, phải trèo giàn giáo rất nguy hiểm. Vì sợ em bị ảnh hưởng học tập mà sau này mẹ và anh trai không lấy tiền từ ba để gửi cho em đi học nửa, vậy là suốt những năm học sau mẹ và anh trai gửi tiền để cho em đi học, cũng may mắn vì lúc anh trai em đã xin được giảng dạy ở một trường láy xe..Đến nay em mới ra trường và đã đi làm được 1 năm rồi, sinh viên mới ra trường tiền lương chưa ổn định. Em vẫn đang cố gắng từng ngày chỉ mong được có nhiều tiền để lo cho mẹ, để mẹ không phải đi lao động dù người đang bị bệnh.


Những gần đây nhất khi mà mẹ em nhạn được một cuộc điện thoại từ một người phụ nữ, cô này là vợ của chú bạn ba, chú mất cách đây 2 hay 3 năm do bệnh ung thư. Ba em đã tán tỉnh cô này và còn chu cấp tiền cho 2 đứa con của cô nhưng sau này cô không còn quen ba nữa mà chuyển sang quen người khác cũng vì nhận thấy bản chất hay say xỉn, và trong thời gian quen cô này thì ba còn quen thêm những người khác nữa, chính vì thế mà ba sinh ra tức giận và ghen tức đã đánh lộn với chú này, Lúc này thì mẹ em cũng chưa hề biết đến khi cô này gọi điện kể cho mẹ rằng ba em đã ăn ở nhà cô mỗi khi say xỉn, còn bảo với cô là nên ở nhà đừng đi làm có gì ba chu cấp tiền cho cô và hàng tháng ba vẫn chu cấp tiền cho 2 đứa con của cô. Trong khi mẹ em là vợ mà chưa bao giờ mở lời nói mẹ em ở nhà đừng đi làm trong khi mẹ bệnh tật, tần tảo lo lắng từng ngày cho gia đình, cho ba em.


Giờ em cũng chẳng biết phải làm gì…với ba nữa, ba đã đi quá xa giờ em phải làm gì để ba quay lại như trước đây???


Thương mẹ và anh trai nhiều lắm!