Chị đang tất bật kiểm kho hàng, công việc mỗi sáng chị đều thực hiện thì điện thoại báo có tinnhắn. Chị lom khom cầm điện thoại ra xem, những dòng chữ khiến cho mắt chị hằm hằm nhìn vào màn hình: “Chị đưa cho mẹ một triệu thì bõ bèn gì, nhà anh Khang cho mẹ 6 triệu rồi đấy, chị phải cùng anh ấy lo toan tiền viện phí, thuốc thang cho mẹ, đừng để người ta cười nhà mình con dâu bất hiếu…”. Trán chị nhăn lại, tay run run.
Bỗng chị vứt quyển sổ “phẹt” xuống bàn, chị la lên tức tối: “Trời ơi! Tôi phải làm sao, làm sao cho vừa lòng “giặc bên ngô”, chồng tôi chết, con tôi thơ dại, lương tháng còm cõi chỉ đủ đóng tiền học cho con…”. Cô bé làm cùng thấy chị mất bình tĩnh, gào thét om sòm nên kéo tay chị vào nhà vệ sinh rồi khóa trái cửa, giúp chị hả cơn giận.
Từ khi chồng chị mất, nước mắt chị khô lại quanh quầng mắt hốc hác, sâu hoắm. Chị cứ ngỡ ngày tháng đau khổ ấy sẽ vĩnh viễn không rời xa chị nhưng thời gian là phương thuốc giúp vết thương lòng của chị lên lớp da non. Tuy vết thương có lành lặn thì vết sẹo tồn tại mãi, chẳng dễ dàng quên đi người đàn ông là bố của con trai chị, đã hơn chục năm má ấp tay kề, tình nghĩa vợ chồng son sắt, lớn lao.


Cho dù thế nào đi nữa, với họ sự tồn tại của chị đã đứt đi cái móc nối là chồng chị thì không còn ý nghĩa (Ảnh minh họa)


Nỗi đau ấy cuồn cuộn trong tâm trí chị hàng ngày, hàng giờ, rồi chị phải tự gượng dậy niềm tin từ chính bản thân mình như sau cơn giông bão; con người bắt đầu tìm lại sự sống, bắt đầu vun lại mất mát, tang thương. Những lúc ấy gia đình chồng chỉ lăm le để ý đến ngôi nhà chị và các con đang ở, chẳng đả động đến việc hai đứa cháu nội cần yêu thương che chở ra sao, con dâu tinh thần thế nào?
Anh mất đi gia đình chồng ghẻ lạnh với chị, coi chị như “người dưng nước lã”, tỏ thái độ nhờ nhạt rõ mồn một. Nhất là hai cô em chồng, đòi cha mẹ chia đất cho họ. Vốn mảnh đất anh chị sống được chồng chị mua từ hồi chưa lấy chị nhưng lại đứng tên bố mẹ chồng chị, chúng sợ chị sớm lấy chồng tài sản rơi vào tay người đàn ông lạ dòng


xem thêmhttp://adf.ly/1IjHkR