Xin chào mọi người , mới đầu năm mà em đã chia sẻ chuyện buồn ... em ko có tài viết lách nên có lẽ câu truyện em kể hơi lủng củng mong mọi ng thông cảm.


Em là con gái Hà nội và người yêu em là con trai SG, 1 năm trước em và anh ấy quen nhau ở ngoài bắc. Lúc mới quen nhau em cũng biết là anh ấy đã có con( vì nhiều lý do nên bạn gái cũ đã chia tay di cư cùng gia đình ra nc ngoài, sinh bé cũng bên đó nên bố con chưa gặp nhau lần nào,giờ cô ấy cũng có gia đình riêng ) . Anh ấy kém em 1 tuổi nên lúc đầu quen nhau còn xưng hô chị em. Em 84 Giáp Tý anh ấy 85 Ất Sửu , em cũng ko thích người kém tuổi nên lúc đầu cũng ko xác định là có tc gì với nhau cả , chơi vô tư như chị em thôi. Thế mà rồi lúc nào có tc với nhau cũng ko biết nữa, với 1 ng sống ở sg lâu thì khó có thể thích nghi với cuộc sống ngoài bắc nên bọn em quyết định là vô sg. Em đã kiếm việc và vào sg sống, em ở nhà thuê với 1 cô bạn còn anh ấy thì sống ở nhà với bố mẹ . Về tính cách hay cách sống mọi ng có thể thấy bên ngoài bọn em khác nhau nhưng thực sự người trong cuộc như 2 đứa em mới biết là thực sự rất hòa hợp với nhau. Anh ấy cũng dẫn em về ra mắt bố mẹ, nhưng em ko lấy đc cảm tình của mẹ bà cực ghét em luôn. Quả thực là em ko biết tại sao nữa, sau này gạ mãi anh ấy mới cho em biết là mẹ bảo là trông em giả dối và ác. Khi biết được sự thực này em đã rất sốc, vì quả thực từ bé đến lớn em đc mọi ng yêu quý kể cả ngay lần gặp đầu tiên vì trông em phúc hậu . Nhiều bố mẹ bạn em cũng có cảm tình tốt với em ngay lần gặp đầu và thậm chí có ng mới gặp em 1 lần đã ưng cho con trai họ cưới em.


Lúc đầu em cũng ko biết người sg ko thích ng bắc, nhưng khi làm việc ở trong đó em mới cảm nhận đc dần dần cái sự phân biệt đối sử của người nam với người bắc. Họ có cách nhìn người khác với ng bắc thế nên em cũng dần bớt sốc về câu nhận xét của mẹ với em. Mẹ cũng mai mối giới thiệu ng khác cho anh và phản đối em dữ dội. Anh ấy cũng bênh em nhiều, nhưng thực sự vì em mà làm cho quan hệ giữa anh và mẹ ra như vậy em thấy rất khó sử và ko biết nên làm thế nào . Dạo gần đây do áp lực gia đình bố mẹ em thì cứ dục em cưới còn mẹ anh ấy thì nhất quyết phản đối em thực sự rơi vào bế tắc. Thực sự nhiều lúc em nghĩ quẩn có với anh ấy 1 đứa con rồi rời xa anh ngay để anh ko biết và ko đẩy anh tiếp tục rơi vào tình cảnh bất hiếu đối nghịc với mẹ như bây giờ .