Bạn thân mến ! Mình  không biết vì sao mình lại lựa chọn những khoảnh khắc của phụ nữ một mình mà lại không chọn những khoảnh khắc đàn ông một mình nữa. Có lẽ vì Phụ nữ là phái yếu. Là người vốn sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi hơn.Nên Mình chọn phụ nữ.

Bạn đã có giây phút một mình từ khi nào,bạn còn nhớ không? Với mình thì có những khoảnh khắc một mình khiến mình khó có thể quên được.

Lần thứ nhất : Là  khi mình thi rớt

Lần thứ hai : Là khi mình về nhà chồng và tạm biệt bố mẹ

Lần thứ ba : Là khi mình sinh Bon và Bắp

Lần thứ tư : Là khi mình thức đêm để chăm con

Lần thứ năm : Khi một mình đối diện với khó khăn.

Trải qua năm lần này để lại cho mình nhiều cảm xúc khó tả,Mỗi một lần mình đối diện với chính mình. Mình thấy hoang mang,chênh vênh nhưng rồi mình tự động viên bản thân phải cố lên,phải vượt qua những con sóng này.

Bởi vì mình biết rằng có những lúc ta phải một mình xử lý.Chẳng ai có thể thay thế mình được.Mình chỉ có thể tiến về phía trước. Cứ như thế mình vượt qua ,làm chủ tình thế và mình đã trở nên mạnh mẽ hơn,thay đổi rất nhiều…

Khi đấy mình ngộ ra được một điều đó là .Thế giới này vô thường lắm.Bây giờ thế này ,tý nữa đã khác.Để con người để cuộc sống tốt đẹp lên thì bản thân cần nỗ lực mỗi ngày,sống với tinh thần lạc quan hơn thì kết quả mang lại sẽ tốt đẹp hơn thay vì ta trách,ta giận ta tránh né.

Nhưng thú thật  trong năm lần ấy mình đã thật sự cảm thấy yếu đuối nhất là lần thứ hai : Lần tạm biết Bố mẹ,anh chị em để về nhà chồng.

Mình biết rằng từ đây mọi thứ đã khác,muốn về với bố mẹ thì vị trí mình cũng đã khác. Lập gia đình rồi sướng khổ từ đây tự mình chịu lấy.

hình ảnh

Có buồn phiền hay gặp những khó khăn,thử thách cũng chỉ nên một mình mình biết mà thôi.Bởi vậy ngày xưa con gái đi lấy chồng rồi người hay có câu nói .

Thân em như giếng giữa đàng.

Người khôn rửa mặt ,người phàm rửa chân.

Thân em như hạt mưa sa,hạt vào đài cát hạt ra ruộng cày

Làm thân con gái ở nhà với bố mẹ có thể vụng về,hậu đậu nhưng lấy chồng rồi làm vợ,làm dâu,làm mẹ làm người quán xuyến gia đình đâu còn như thời con gái nữa.

Cuộc sống gia đình có khi bạn cần tĩnh nhiều hơn động không chỉ với chồng,bố mẹ,với con cái mà điều quan trọng là với chính bạn nữa.

Khi ta quá bận tâm đến những điều từ bên ngoài thì bạn chẳng thể lắng điều gì từ bên trong bạn được.

Đặc biệt thời buổi ngày nay càng dễ làm ta xao lãng.Thế nên một mình cũng không quá tệ. Một mình giúp bạn nhìn rõ,nhìn thấu,nhìn chậm để lặng yên lắng nghe cảm xúc của mình là điều rất tốt.

Cuối cùng Mình chỉ muốn nói với bạn rằng .Là phụ nữ ,mình biết có lúc bạn thấy cô đơn khi một mình .Nhưng một mình cũng tốt mà  đúng không bạn .Chúc bạn có những giây phút một mình để nhìn lại,Để an tĩnh nhé

Để nghe Podcast và đọc bài viết mời các bạn nhấp link bên dưới.

1.Trang chủ Tâm Miu:

https://www.tammiu.com

2.Kênh âm thanh Tâm sự nghề làm mẹ:

https://tammiu.libsyn.com

Cám ơn bạn đã lắng nghe .

Tâm miu.