Chào cả nhà:


Mình và Vợ kết hôn năm 2016 (mình sinh năm gần cuối 8x còn Vợ sinh năm đầu 9x) hiện có 1 bé trai gần 1 tuổi. Kinh tế tạm ổn (thu nhập 2 Vợ Chồng khoảng 50 triệu/tháng), nhà cửa đã có.


Mình tự nhận là ông Chồng không ngoan cũng chẳng hư, hơi lười chút nhưng cũng chia sẻ việc nhà với Vợ (Vợ nấu cơm mình nhặt rau, đổ rác, rửa bát... Hoặc nấu những món đơn giản khi Vợ làm về muộn).


Mình không hút thuốc, không thích la cà quán xá mỗi chiều. Rượu bia thi thi thoảng anh em công ty hoặc bạn bè mời thì tham gia (1-2 lần/ tháng).


Vợ mình từ lúc sinh bé đến giờ, mình và Vợ có nhờ Mẹ Chồng lên bế bé giúp Vợ Chồng. Trong cuộc sống không xảy ra mâu thuẫn Mẹ Chồng, con dâu, khách quan mà nói Vợ mình khá sướng, sáng đi làm được Mẹ chồng nấu ăn sáng, chuẩn bị cơm đem đi làm sẵn cho. Chiều về chỉ chơi với con và ăn tối (Mẹ Chồng trông con, nấu cơm, dọn dẹp). Vì công việc 2 Vợ Chồng đều bận bịu.


Vợ mình là người hết lòng vì gia đình, chịu thương chịu khó, đầy nghị lực. Mình và Vợ quan điểm sống khác nhau chút. Yêu Chồng nhiều nên hay quản lý này kia, làm mình rất khó chịu.


Mình muốn hỏi các bạn trong trường hợp này mình có quá đáng không?


1- Mình thích chơi 1 game. Chơi từ ngày sinh viên. Đến lúc đi làm thi thoảng vẫn chơi (1 -2 tuần 1 lần, khoảng 3-4 tiếng). Mình và mấy anh em lập group trên zalo thi thoảng hẹn nhau chơi. Giờ Vợ mình yêu cầu mình ra khỏi nhóm đấy không thì không có gì để nói, và tất nhiên mình ko đồng ý.


2- Mình có nhóm anh em chơi với nhau từ ngày học cấp 1. Giờ có gia đình cả rồi và vẫn thân thiết, anh em chơi với nhau rất chan hoà. Mình thấy Vợ không hào hứng chơi, tạo mối quan hệ với các gia đình bạn mình lắm, cũng hơi buồn. Mấy anh em có thói quen (xấu, từ ngày sinh viên đến giờ) là mỗi lần gặp gỡ (1 năm 1-2 lần) là hay uống rượu rồi đánh bài. Thắng thua giới hạn 1 vài triệu. Từ ngày lấy Vợ, Vợ cấm mình đã bỏ nhưng cảm thấy không thoải mái.


Mình tự nhận 2 điều mình nói trên là những cái không hay. Nhưng mình cũng không muốn là người Chồng hoàn hảo. Cũng muốn sống riêng cho mình 1 chút, miễn sao không ảnh hưởng đến gia đình, chứ thế này mình thấy ngột ngạt, khó chịu, khó nghĩ quá. Mình như thế này có là quá đáng không. Xin CCCM cho mình lời khuyên.


Trân trọng.