Cuối cùng thì Tôi cũng quyết định sẽ tái hôn.


Điều mà 3 năm trước, khi rời khỏi căn phòng có màu sơn vàng loang lổ trên tầng ba của toà án, Tôi đã suy nghĩ rằng "Không bao giờ kết hôn nữa", cái tuyên bố trong tiềm thức lúc đó vang lên cùng lúc với người đàn ông trung niên to béo ục ịch, hói đầu cao giọng: "Từ nay Anh, Chị không còn là vợ chồng nữa", Tôi đã khóc như mưa, nước mắt tuôn ra không cách nào ngăn lại được, đứng bên ngoài hành lang lặng thinh cho tới khi bảo vệ gọi "Cô gì ơi, hết giờ rồi"...


Hiện Tôi 32 tuổi tái hôn với Anh sau 3 năm ly hôn. Con trai 6 tuổi ở với Tôi, và đó là gia tài vô giá mà ông trời ban tặng cho mình.


Hiện Anh 41 tuổi, tái hôn với Tôi sau 4 năm ly hôn. Con trai Anh ở với vợ cũ (Hầu hết đàn bà chúng tôi đều luôn nhận con về phía mình, và Anh hẳn cũng như chồng cũ tôi, cho rằng khi chúng ở với mẹ sẽ luôn là điều tốt nhất. Điều này có lẽ không có gì để phán xét)


Đám cưới nhỏ ấm cúng diễn ra, nhưng khiến cho cả 300 khách đều rơi lệ xúc động. Bố tôi dẫn tôi vào, trao cho Anh, 2 người đàn ông run run nói những câu vô cùng chân thành và gần gũi. "Đây là con gái của Tôi..." Giọng bố trầm ấm vang lên. "Đây là người con gái con yêu thương, và mong muốn sẽ cùng nhau sống hạnh phúc, quên đi bao khó khăn, khổ đau những ngày qua, và từ giờ tới mãi mãi là những ngày bình yên" Anh nghẹn ngào như vậy... Giữa nhạc, nến, hoa, giữa những giọt nước mắt của bao nhiêu người. 2 Cậu con trai mang cặp nhẫn cưới cho Ba mẹ trao tay nhau. Tôi cảm thấy mình trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian.


VÀ.........Sẽ chẳng bao giờ có những dòng nhật kí và kể về các câu chuyện mà Tôi đã trải qua cùng Anh, nếu như cuộc sống tưởng chừng như tốt đẹp vô hạn, tưởng như bao nhiêu khổ đau trước kia được bù đắp trọn vẹn bây giờ, lại có cả những điều muộn phiền, và đau lòng tới vậy. Tôi muốn viết và lưu lại đây, để bao nhiêu năm nữa (nếu như web vẫn còn ^^) Tôi sẽ soi vào, nhìn lại, để thấy những tháng ngày mình đã nỗ lực cố gắng, sống và yêu như nào.


Trước tiên cần quay về thời điểm 1,5 năm trước khi chúng tôi gặp nhau. Để có thể liền mạch với những dòng nhật kí sẽ viết cho hiện tại....