Mình lấy chồng được gần 2 năm và đã có con nhỏ được 1 tuổi. Cuộc sống gia đình khá giá và vợ chồng mình được ra ở riêng ngay 6 tháng sau khi lấy nhau.Nhưng mình luôn thấy cuộc sống tại gia đình nhà chồng thật khó thở và ngột ngạt cho đứa con dâu nhà nghèo.


Mình và chồng quen nhau gần 5 năm mới tiền tới hôn nhân, trước đấy cũng chả được gặp nhau nhiều vì anh còn đi du học ở nước ngoài.Quãng thời gian anh xa nhà,mình thi thoảng có gọi điện nói chuyện với mẹ chồng hiện tại,thi thoảng nhà có việc thì sang chơi.


Khi anh đi du học về thì chúng mình lấy nhau luôn vì mình có bầu. Qua những lần nói chuyện mình thấy mẹ anh có vẻ khá dễ gần và thân thiện.Lấy nhau về mới thấy cuộc sống thật ko như mình nghĩ,mình đã phải khóc thầm rất nhiều lần vì buồn.


Mẹ chồng mình thuộc típ không hài lòng với bất kì ai trừ chính bà. Khi về nhà chồng mình vô tình phát hiện ra bà lôi chuyện nhà mình khó khăn, các em mình còn nhỏ, có đứa ko đi học mà đi làm sớm ra kể với họ hàng của bà ở quê. Ở quê bà,ai cũng tỏ ra thân thiện nhưng thực chất sau lưng nói mình ra sao mình cũng biết sơ sơ.


Rồi chuyện hàng ngày va chạm nhau,động cái gì cũng mắng, việc gì trái ý bà 1 tý là thành việc sai, thậm chí bà còn bảo luôn với chồng mình là mình là đứa ki bo bủn xỉn, làm sao đưa mức thu nhập của bố chồng mình ra mà so với thu nhập của vợ chồng mình.Mình ra ở riêng,muốn tự lập,không muốn dựa vào bố mẹ chồng. Nhưng nhà 2vc lại ở ngay gần nhà bố mẹ chồng.Tối nào dù mệt cũng phải sang lăn lê chơi bên ấy, thấy việc là phải lao vào làm chán chê như ô sin xong lại bế con về. Mình cũng đi làm,cũng mệt,lại con nhỏ mà cứ tối hết dọn dẹp nhà mình lại lao sang dọn dẹp nhà bà.


Nếu cùng 1 món đồ,y chang nhau luôn,mình mà mua mẹ chồng mình kiểu gì cũng bảo là đồ đểu,rẻ tiền,còn bà mua ở chỗ giá cao hơn,vẫn món đồ ấy, thì là đồ xịn,nói thật mình không nghe được.


Nhưng mình ghét nhất là cứ lôi chuyện mẹ đẻ mình ra để nói.mẹ đẻ mình là công nhân vệ sinh môi trường.Nhà lại xa chỗ mình lấy chồng,đâu thể thích là sang đc,mà cứ có việc gì như con mình hơi ho tí là lại sao bà ngoại không sang chăm cháu? sao bà ngoại ko thế này thế kia. Hồi mình đẻ mẹ đẻ mình sang chăm thì sai mẹ mình như sai osin ( mặc dù mình có thuê giúp việc). Nchung con gái đi lấy chồng,đẻ rồi mới thấy thương mẹ, đẻ đái mẹ rửa cho từng tý 1, mẹ chồng thì lúc nào cũng chỉ giỏi sai bảo và chê bai.


Mình sinh con gái, vui vì đúng như mình muốn,nhưng buồn vì sợ sau này nó cũng phải buồn như mình bây giờ:(