Theo dõi diễn đàn WTT đã lâu và cũng là 1 fan ngầm của góc cuộc sống hôn nhân & gia đình, hôm nay tôi xin mạn phép được kể lại cho các bạn nghe 1 câu chuyện rất đời thực của tôi, câu chuyện được trải dài từ khi mới yêu cho đến khi về chung chăn gối với người được gọi là chồng của tôi.- “Anh xin lỗi đã ràng buộc em, bắt em chịu đựng suốt bao nhiêu năm tháng qua. Anh nghĩ giờ anh không xứng đáng với em nữa. Anh đã viết và kí sẵn đơn ly hôn rồi. Anh trả lại tự do cho em. Em hãy chọn cho mình người nào đó thật tốt đừng như anh. Giờ nghĩ lại anh thấy thương em lắm My ạ nhưng anh sẽ không vì hạnh phúc của mình mà đánh đổi hạnh phúc của em. Anh rất hối hận khi để em vuột mất khỏi cuộc đời anh. Em hãy sống thật tốt với tình yêu của mình nhé. Nếu có kiếp sau anh lại muốn được là chồng của em!”Dòng chữ nắn nót có vài chữ bị nhòe đi có lẽ bởi nước mắt của anh – người đầu gối tay ấp với nó bao nhiêu năm tháng. Nó chợt thấy hụt hẫng, bâng khuâng và xót xa quá.


Nó và anh, hai người tình cờ quen nhau qua một nhóm bạn cùng quê. Anh cao ráo, đẹp trai, thư sinh, hiền lành, còn nó chỉ bình dị như bao người con gái khác ở một thành phố nhỏ với dáng vẻ ưa nhìn, trắng trẻo và khá là năng động, hoạt bát. Anh sống nội tâm, ít chuyện trò và có một đôi mắt ướt hút hồn. Ngày gặp anh, cũng chỉ vì ánh mắt đó mà nó như trúng phải tiếng sét ái tình. Hai đứa chìm vào men tình ngay từ lần gặp đầu tiên ấy. Giữa anh và nó là hai thái cực đối lập nhau hoàn toàn: một đứa luôn tươi cười tinh nghịch còn một đứa lúc nào cũng lầm lì, lạnh lùng. Ấy vậy mà quy luật bù trừ, hai đứa dần xích lại nhau từ lúc nào không hay.


Anh là con trai một được sinh ra trong trong gia đình gia giáo, khá giả. Bố mẹ anh là công chức nhà nước, còn bố mẹ nó làm kinh doanh, nhà có 1 cô công chúa nên bố mẹ nó hết sức cưng chiều. Để tiện cho con cái học hành, sinh hoạt, bố mẹ nó đã mua sẵn cho nó 1 ngôi nhà 4 tầng khang trang trong nội thành Hà Nội.


Sau gần 3 năm gắn bó thân thiết, anh thổ lộ lời yêu thương với nó. Trái tim nó bỗng loạn nhịp liên hồi, ngập tràn hạnh phúc. Anh trao nó nụ hôn đầu đời say đắm và ngọt ngào, bàn tay khẽ đan vào nhau như chẳng muốn xa rời. Nó đắm đuối tận hưởng giây phút tuyệt vời ấy.