Mình là thành viên khá lâu của wtt, không tiện dùng nick thật để hỏi việc gia đình, nên mình mới tạo 1 nick mới


Nội dung mình mong được các mẹ tập 2 tư vấn đúng như tiêu đề. Chuyện cụ thể là thế này


Chồng mình và vợ cũ đều là người nước ngoài, họ có cuộc hôn nhân kéo dài gần 30. Vợ cũ là người chủ động đòi ly hôn. Trước khi ly hôn, họ đã có thời gian ly thân gần 3 năm. Sau khi họ ly hôn gần 1 năm thì mình mới gặp chồng mình. Trước khi quyết định kết hôn với chồng mình, mình có hỏi rõ ràng đã ly hôn chưa, và đã được nhìn thấy quyết định ly hôn của tòa án đúng với những gì anh ấy kể. Mình hỏi rõ ràng vấn đề con cái, anh ấy nói rõ 2 đứa (1 con gái giờ 22t, 1 con trai giờ 26t), và nói rằng anh đã thực hiện xong nghĩa vụ làm cha, không còn ràng buộc pháp lý nào.


Mình có hỏi rõ, vì sao ly hôn, anh ấy nói rõ: đó là do quyết định của vợ cũ. Mình hỏi vì sao vợ cũ có quyết định như vậy? anh ấy chỉ nói vợ cũ không muốn sống gò bó nữa, ko hợp nhau nữa nằng nặc đòi ly dị. Hoàn toàn chưa bao giờ nói xấu vợ cũ dù 1 lời.


Trong lòng mình đánh giá cao người đàn ông không nói xấu người cũ. Và hơn hết, mình nhận ra bản tính tốt của anh ấy, nên quyết định kết hôn. Dù gì mình cũng 35t rồi, tuổi không còn trẻ để chọn lựa. Chỉ cần đó là đàn ông tốt, chân thành, mình sẽ cưới ngay.


Sau khi kết hôn, mình gặp trực tiếp mẹ chồng (ba mẹ chồng đã lớn tuổi gần 90t rồi). Hỏi bà trực tiếp nguyên nhân vì sao vợ cũ đòi ly hôn, thì được nghe bà kể trực tiếp câu chuyện hôn nhân của anh: Anh ban ngày vừa phải đi làm, về nhà phải nấu ăn cho con, dọn dẹp nhà cửa. Vợ cũ của anh, chưa từng đi làm, hoàn toàn sống dựa vào chồng. Từ ngày lấy nhau, vợ cũ anh chưa từng nấu cho gia đình chồng và con 1 bữa cơm. Cho đến bây giờ, chị ấy cũng không nấu cho con cái bữa ăn nào dù đã ly hôn. Thậm chí, mỗi tuần đến thăm ba mẹ chồng (ba mẹ chồng già cả vậy), bà phải nấu ăn rửa chén tất tần tật. Chị ấy chỉ có mỗi việc ăn, ăn xong là hút thuốc và đi về. Chị ấy chưa từng làm giúp bà việc gì. Bà kể chị ấy thần kinh có vấn đề, hễ chuyện gì phật ý chồng là gọi 911 đến bắt chồng.


Mình thấy chị vợ cũ sống rất ích kỷ và lười nhác (1 người vợ mà suốt 30 năm ko nấu cho chồng con 1 bữa ăn, ăn uống cũng để mẹ chồng nấu cho). Động chút chửi bới chồng, vậy mà anh ấy không một lần nói xấu vợ cũ. Chỉ có 1 lần anh buồn và nói: anh đã mất 30 năm vất vả kiếm tiền nuôi gia đình, giờ mất trắng.


Ly hôn xong, các mẹ biết là đàn ông phương tây sẽ chịu thiệt thòi thế nào sao ly hôn, 2 đứa con về sống với chị ấy, vì anh ấy để lại nhà cửa cho chị và các con ở. Sau 1 năm ly hôn, anh ấy mới gặp và kết hôn với mình, chị vợ cũ giờ vài tháng lại gửi thư xin tiền hay đòi tiền. Mỗi lần chị ấy mua cái gì cho con, hay khám bệnh lại gửi thư đòi tiền. Ví dụ, chồng mua bảo hiểm sức khỏe cho 2 đứa con, mỗi tháng ảnh đóng tiền đều đặn chi phí cho bảo hiểm, nhưng chị vợ cũ vẫn hay viện lý do này nọ để vòi tiền. Dù ở cách nhau 30 phút lái ô tô, chị ấy không trực tiếp đưa thư (càng ko gọi điện thoại hay nhắn tin), viết thư tay, đóng phí gửi cấp tốc thư (gần 7$), chỉ để đòi tiền chị mới khám răng cho con (dù tiền đó anh ấy đã trả cho bảo hiểm). Chị ấy cứ có cái kiểu vòi tiền kiểu đấy.


Anh ấy từng nói với mình, con anh đã lớn, anh đã thực hiện xong luật hổ trợ con cái. Thật ra, bé gái dù 22t, bé trai 26t, vẫn hàng tháng xin tiền anh. Bé gái lười biếng bỏ học, chơi bời. Bé trai lặn ngụp mãi cũng tốt nghiệp ra trường, nhưng lười biếng không chịu đi làm, suốt ngày cày game và chơi bời.


Anh thì tuyệt đối không muốn dính gì tới vợ cũ nữa, càng không muốn làm mình bận lòng lo. Nên im ỉm không nói tới giờ, cho tới khi mình tận mắt cầm cái thư vòi tiền từ vợ cũ, thì anh mới kể. Anh ngày đêm buồn bã lo vì vợ cũ phiền hà, lo vì 2 đứa con bết bát sống lười nhác và ích kỷ. 2 đứa con anh hàng tuần đều đặn đến nhà ông bà nội (tức mẹ của anh), biểu bà nấu cho ăn (dù ông bà già cả đau nhức, đi đứng khó khăn), ăn xong xin tiền bà và đi về, còn không rửa nổi 1 cái chén giúp bà. (Đó là những lời tâm sự của bà với mình).


Có mẹ nào tập 2 bị trường hợp giống mình không? các mẹ sẽ làm gì?


p/s: anh 59t, vợ cũ 56t