Em chào các chị ạ, có chuyện này em đang rất là băn khoăn, làm cho người yêu em và em cũng cãi nhau nhiều lần rồi ạ.


Em xin giới thiệu sơ qua thế này ạ, em năm nay 21 tuổi, nốt năm nay em sẽ ra trường vì bọn em học nhanh ra sớm nửa năm. Em định đi làm 2 năm rồi học Cao Học 2 năm, sau đó về quê (quê em ở Bắc Ninh) làm cho ổn định 2 năm, sau đó lấy chồng. Em định tầm 27 tuổi mới lấy chồng, bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ vì bố mẹ đều muốn em học cao lên ạ. Trường em không cho học Cao Học ngay sau khi Tốt Nghiệp Đại Học, nếu học ngay thì phải học ban ngày trong tuần, như thế em không đi làm được, mà học phí Cao Học rất đắt, nhà em còn một em gái nữa nên em muốn học buổi tối để ban ngày đi làm đỡ tiền học cho bố mẹ. Muốn học buổi tối thì phải làm ít nhất 2 năm mới được học ạ, ;). Ôi dài dòng quá, đấy là định hướng tương lai của em ạ, à mà em học ngành Ngân Hàng, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, có chị nào tiền bối không ạ? :x.


Người yêu em bằng tuổi em, học cùng lớp cấp III, học Tự Động Hóa, nên chắc sau này sẽ về quê làm vì Bắc Ninh nhiều khu công nghiệp, đặc biệt lại có Samsung, :D. Bọn em đến nay cũng được hơn 4 năm rồi, tình cảm sâu đậm với lại bạn í tính cũng khá chín chắn, có trách nhiệm, tốt với em lắm ạ.


Vấn đề nằm ở chỗ, bố mẹ bạn trai em có 2 con, một chị gái lấy chồng cách nhà khoảng 2 km, còn đứa thứ hai là bạn trai em. Bố mẹ bạn í muốn bạn í lấy vợ sớm, tầm 24 tuổi đã phải lấy rồi, lấy lý do nhà neo người. Mà em muốn lấy muộn, cho nên xung đột xảy ra từ đây ạ.


Em xin tóm tắt lý do của em:


- Em muốn học cao lên, bạn trai em bảo lấy chồng xong học, nhưng điều đó gần như không thể, vì bạn í bảo nhà neo người, lấy xong phải ở cùng bố mẹ chồng, thế thì em đi học buổi tối thế nào được, khi mà quê ở Bắc Ninh và học ở Hà Nội? Lấy chồng rồi hẳn có nhiều thay đổi, sự cố phát sinh, em sợ em không học nổi. Mẹ bạn í lại giục có cháu sớm thì em biết làm thế nào?


- Em cũng muốn tận hưởng tuổi xuân, gì chứ em thà không lấy chồng còn hơn đeo gông sớm thế.


Bố mẹ bạn í hiền lắm, em về chơi cũng ưng em, quan trọng nhất là em rất yêu bạn í, tình cảm 4 năm không thể một câu là xong được.


Em mong các chị giúp em tìm hướng giải quyết với ạ, thật sự em rất là bối rối. Đã có lúc em định chia tay, giải thoát cho cả hai đứa, nhưng em sợ em không chịu nổi nếu cô dâu của bạn í không phải em.


Em cảm ơn các chị nhiều ạ. @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-.