Như đã nói trong chủ đề "không thể ly hôn vì gia đình chồng" em đã chấp nhận không ly hôn nữa nhưng không biết sẽ phải cư xử với chồng, bồ của chồng và chồng của bồ của chồng như thế nào (em chẳng biết gọi thế nào nữa). Mong các mẹ đưa ra các cao kiến giúp em.


Chồng:


em và chồng đã rất yêu nhau, 10 năm trước khi cưới, trong thời gian yêu nhau lão có quen gái, hình như gái này thích chồng em trước nhưng lão vẫn quyết định cưới em. Dù yêu nhau và lấy nhau nhưng chúng em vẫn sống xa nhau do hoàn cảnh công việc. Sau hơn 1 năm, em có thai gần 2 tháng thì phát hiện lão ngoại tình. Em quá đau khổ, suy sụp vì lão là người chín chắn, chung thủy, chăm lo vợ con, là người biết suy nghĩ thế nên em mới càng thất vọng. Bao năm yêu nhau và lấy nhau em quá tin tưởng ở chồng, ko bao giờ có 1 chút nghi ngờ, kiểm tra đt...vậy nên khi vô tình đọc được tin nhắn của gái kia gửi cho lão, em như sụp đổ. Lão đã xin em tha thứ, nói rằng mối quan hệ chưa có gì, chỉ là do gái kia thích chứ lão vẫn chỉ yêu 1 mình em thôi. Cũng do mới có thai, mẹ chồng van xin tha thứ, và vẫn còn tin và yêu lão em đã tha thứ. Nhưng sau 1 năm rưỡi, em nhận được điện thoại của chồng của gái kia nói rằng chồng em có quan hệ với vợ hắn. Em sợ hắn đánh đập hay làm gì đó nên vội đi xe nên chỗ lão làm để gặp hắn. Hắn đã cho em xem tin nhắn, mới hôm qua thôi chúng nó vẫn nhắn tin cho nhau. lão nhắn tin xin em và con ngàn lần tha thứ, anh là 1 thằng khốn nạn, vì áp lực công việc...đây là cú sốc của đời anh, anh thấy xấu hổ và nhục nhã, lúc này đây anh cần em làm chỗ dựa biết nhường nào..em chẳng nghĩ được gì chỉ muốn ly hôn, nhưng không thể vì một vài lý do. Bây giờ em nên cư xử với lão thế nào nếu cứ thể cho qua thì dễ dàng quá, có lúc em nghĩ đưa con đi thật xa để lão ko được gặp, vì lão rất yêu con sẽ ko chịu được. Lão bây giờ thấy xấu hổ và có lỗi với em lắm, em đang chiến tranh lạnh. Vẫn ko chịu đựng được khi đến việc bị chồng phản bội, không biết sau này em sẽ sống thế nào đây, mệt mỏi quá các mẹ a.


Còn bồ của lão, lần thứ nhất phát hiện ra em đã im lặng cho qua, em biết rõ số đt và cơ quan nó làm việc nhưng đã ko làm gì cả. Có thể do em quá hiền chăng, vẫn gọi là chị ta, chị ta khi nói chuyện với lão, nên nó ko sợ vẫn tiếp tục qua lại với lão. Lần này chồng gái phát hiện ra đã tổng xỉ vả cho 1 trận có cả lão, gái và bố đẻ của gái nên chắc 2 người sẽ ko dám qua lại nữa, em nghĩ là vậy cũng chẳng biết nữa. em đã nhắn tin chửi cho gái 1 trận nhưng vẫn chưa hết tức. Em định đến cơ quan làm ầm ĩ và tát cho mấy cái. Chồng của gái bảo em muốn làm gì thì làm miễn sao thấy hả giận. Các mẹ cho em cao kiến em có nên làm gì với gái ko để chừa cái thói quyến rũ chồng người khác. Em được biết lão nhà em bảo thôi ko gặp thì gái kêu yêu nhau nhớ nhau mà ko đc gặp thì đau khổ lắm, rồi em yêu anh nhiều lắm, sao anh cứ làm khổ em, em chỉ muốn ôm anh thật chăt...chồng gái giờ đang tức điên lên, bắt gái ký đơn ly hôn, gái van xin khóc lóc tha thứ.