Nếu mình không muốn nhận quá nhiều tiền, phụ thuộc quá nhiều vào gia đình bên vợ, mặc dù bố mẹ vợ rất tốt, liệu mình có suy nghĩ tiêu cực quá không? Có phải là mình và gia đình mình “sĩ diện hão, đã không có tiền rồi còn sĩ diện bày đặt cành cao cành thấp” không hả các bạn ?


Mình là một người chồng công việc đang gặp khó khăn, vợ mình thì bị phụ thuộc quá vào bên nhà ông bà ngoại, hay nói cách khác là ỷ lại. Hoàn cảnh gia đình mình thì do làm ăn thua lỗ bị nợ nần, khó khăn, chắc giờ xuống mức nghèo rồi nên cũng không giúp được gì hai vợ chồng. Công việc của mình ở cơ quan nhà nước thì đang không đc suôn sẻ nên thu nhập rất thấp ( trước đây khá là ổn). Vợ chồng mình có 1 bé trai đc hơn 9 tháng, vợ mình chưa đi làm gì, rất rất hay lên xin tiền ông bà ngoại (hai nhà khá gần nhau) để tiêu, ngoài việc xin tiền mua đồ chăm sóc cho con thì vợ mình hay xin tiền mua linh tinh. Nhà vợ mình khá giả, vợ mình từ bé đc cưng chiều nên giờ lấy nhay rồi cô ấy tiêu tiền k có kế hoạch, tính toán gì cả. Đồ đạc, mỹ phẩm, quần áo cứ thích lên là mua, xong k thích hay k dùng lại cho hoặc để đấy. Mình nói thì vợ bảo "em mua bằng tiền em xin của mẹ chứ tiền của anh đâu".


Mặc dù ông bà ngoại có ý tốt, nói không có gì phải ngại, vợ chồng chưa có chưa làm gì ra nên ông bà cho, nhưng mình vẫn có gì đó không thoải mái. Liệu mình có "sĩ diện hão" như lời vợ mình nói mình ko các bạn ? Mong được sự góp ý của mọi người.