Một ngày của hai vợ chồng bạn thế nào. Còn đây là một ngày của hai vợ chồng tôi.

Sáng dậy hai vợ chồng vội vàng chuẩn bị để đi làm, không có thời gian nói chuyện được với nhau ngoài vài lời chào buổi sáng.


Đến chỗ làm mỗi người một bàn làm việc, không nói chuyện riêng ngoài việc trao đổi với nhau về công việc và rồi việc ai nấy làm.


Trưa hai vợ chồng đi ăn cùng nhau mỗi người một phần, ăn xong hai vợ chồng ra về, và lại mỗi người nằm một góc ngủ trưa.


Rồi đến 2h chiều ngủ dậy, vẫn là làm việc và mỗi người một bàn không ai nói với ai ngoài trao đổi công việc.


5h chiều, hết giờ làm về hai vợ chồng cùng nhau đi chợ, em nấu ăn trong nhà, thỉnh thoảng vợ nhờ phụ việc nhặt rau, cắm cơm thì anh vào phụ, còn không thì anh điện thoại nhắn tin lướt mạng ngoài phòng khách không ai làm phiền ai.


Đến giờ ăn cơm, hai vợ chồng mỗi người một đôi mắt vừa nhìn tivi, vừa ăn uống cũng không nói chuyện với nhau câu nào.


Ăn xong em đi rửa bát dọn dẹp bếp núc, anh thì lại điện thoại, nhắn tin lướt web, check lại công việc, không trò chuyện hay phụ em dọn dẹp.


Dọn xong nhà cửa em lên phòng ngủ, anh cũng lên nhưng vẫn là chiếc điện thoại trên tay, anh nhắn tin và lướt web, không trò chuyện với em câu nào.


Đêm khuya đi ngủ, muốn được anh ôm từ sau lưng và được anh ôm vào lòng, nhưng thay vào đó anh lại nhắn tin lướt web và ngủ lúc nào em cũng không hay, vì em không thể chờ anh lướt mạng rồi mới đi ngủ được.


Rồi em không chịu được, cũng nhắc anh mãi, nói anh mãi và trao đổi mãi về lối sống hiện tại của hai vợ chồng, nhưng anh cũng không thay đổi là mấy. Vẫn là chiếc điện thoại trên tay, và ngủ lúc nào không biết.


Nhiều khi nghĩ cuộc sống hai vợ chồng chẳng lẽ cứ nhạt toẹt vậy sao.? Rồi sau này có con, con chào đời thì ai sẽ chơi với con, khi mà em bận rộn với công việc nhà, rồi công việc kinh doanh,  còn anh thì điện thoại suốt ngày như vậy. Em hi vọng sau này khi hai vợ chồng có con, anh sẽ thay đổi nhiều hơn nữa, và sẽ lấy việc chơi với con để thay thế chiếc điện thoại kia.

Cuộc sống nhiều khi chỉ bên nhau không đủ, mà còn cần phải có sự trao đổi quan tâm đến nhau. Và cần một sự đồng cảm về tâm hồn.

Loading interface...