Chào cả nhà, em đã theo dõi WTT được 1 tgian rồi nhưng hôm nay mới viết bài để tâm sự và mong các bố các mẹ cho em và ng y em lời khuyên. Bọn em lập nick và topic mới luôn để tiện trình bầy.


Em sinh năm 88. Ng y hiện tại sinh năm 79. Chuyện là bọn em yêu nhau và muốn đến đc với nhau. Tuy nhiên ng y em đã từng có gdinh. 2 ng h đang hoàn thành thủ tục ly hôn dù chị vợ cũ của ng y em đã dọn ra ngoài ở riêng rồi. 2 ng cũng đã có con với nhau, bé bây h đang ở với mẹ. Theo dự định thì khoảng cuối năm nay hoặc đầu sang năm 2 mẹ con sẽ ra nc ngoài định cư.


Trc đây, em vẫn chưa dám công khai với bố mẹ chuyện em với ng y hiện tại của em, vì cũng chưa hoàn thành xong thủ tục. Dự tính là khoảng tháng sau, khi chính thức xong xuôi, ng y em mới về ra mắt nhà em. Nhưng qua 1 vài nguồn tin mà bố mẹ em lại mới biết đc chuyện này. Lại biết cả chuyện ng y em vẫn chưa chính thức ly hôn với vợ (bố em qniem, chưa có qdinh của Tòa thì vẫn chưa coi là ly hôn, dù đã ở riêng). Sau khi biết chuyện, bme em vô cùng buồn và thất vọng. Sau khi gọi ng y em sang nch bố mẹ em bắt 2 đứa bọn em chấm dứt qhe với nhau ngay lập tức.


Cũng fai nói qua thế này cho các mẹ và các bố hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của em. Gd em vốn là gd đc coi là nề nếp gia giáo, bme thành đạt - vẫn thường đc mọi ng ngưỡng mộ, coi là "chuẩn mực". Em từ bé đến h rất ít khi cãi lời bme, khá ngoan ngoãn, chưa bao h để bme em thất vọng bất kì điều j kể cả chuyện học hành hay cviec. Ngoại hình em cũng tương đối ưa nhìn. Nói chung em là niềm tự hào và bme em kì vọng ở em rất nhiều. Chính vì thế mà bme em vô cùng sock khi biết đc tin em đang yêu ng yêu hiện tại bây h :(


Hôm ng y em sang nch với bme em, bố em đã đưa ra rất nhiều các lý lẽ để bắt bọn em ko đc tiếp tục với nhau nữa (hôm đó em đi làm, ko đc nghe, chỉ đc nghe ng y kể lại). Bố em còn tuyên bố, nếu em ko nghe lời sẽ bắt em nghỉ học nghỉ làm về quê 1 tgian. Việc này thì em dám chắc là bố em có thể làm nếu bọn em có ý chống đối. Vì em hiểu tính bme, khi cần thì rất kiên quyết. Mà bme em thì ko bao h chấp nhận đc việc em lấy 1 ng lớn hơn nhiều tuổi như vậy, lại còn có gd và con riêng rồi. Đã thế, trong thời điểm bme em phát hiện ra này, ng y em còn chưa chính thức xong thủ tục với vợ.


Sau khi nch và tuyên bố với ng yêu em xong. Bme em cũng về họp gd và có nch với em. Em với ng y em trc đấy đã thống nhất, ko thể làm căng thẳng đc, vì sợ bme em cho em nghỉ hoc nghỉ làm về quê thật, mà có làm căng tgian này, càng kiên quyết bv TY càng chẳng gquyet đc vde j. Nên bọn em thống nhất với nhau, sẽ hứa với bme sẽ làm theo lời bme, ko gặp mặt nhau nữa. Trong cuộc họp gd, em cũng hứa với bme em rồi.


Sau chuyện đó, bme em có nói sẽ kiểm soát em về h giấc. Đi làm đi học về là ở nhà, ko đi đâu chơi hết, t7, cn về quê với bố. (em với bố em ở HN, còn mẹ em và em gái em ở quê, cuối tuần nào bố em cũng về với 2 mẹ con - gdinh em rất hạnh phúc, ko hề có vde j, chỉ là cviec làm ăn của bố ở HN, mà mẹ em ko thik sống ở HN nên mới fai như thế thôi)


Tuần này, cụ thể là thứ 5, ng y em định sang nch với bố em.(vì thứ 4 tuần trc bố em mới phát hiện ra chuyện này, gọi ng em sang nch, rồi mới cấm đoán) Ng y muốn sang nch với bố em là cũng hứa sẽ tgian tới sẽ ko gặp mặt em nữa. 1 phần là để hoàn thành xong thủ tục để có thể đàng hoàng theo đuổi em mà ko "vi phạm pluat, vi phạm đạo đức" - như lời bố em nói với ng y em hôm trc; 1 phần khác là ko muốn bme em dùng biện pháp mạnh, và cũng muốn để bme em nguôi ngoai đi phần nào, vì bọn em cùng nhất trí là chuyện này fai trường kì kháng chiến. Nói với bố em nthe để bố em yên tâm, và muốn xin bố em là nếu sau 1 tgian ko liên lạc mà bọn em vẫn còn yêu nhau và muốn đến với nhau thì mong bố em cho ng y em 1 cơ hội. Bọn em biết là với tính cách của bố em thì khi ng y em nói như vậy chắc chắn bố em sẽ ko đồng ý, kể cả mấy tháng nữa có xin sang nch lại bố em cũng sẽ ko thèm tiếp luôn. (Bọn em định khoảng tháng 9 ng y em sẽ sang thưa chuyện lại)


Có 1 điều là, từ trc đến h em vốn ngoan ngoãn nghe lời, và bme em cũng tin tưởng em tuyệt đối, nên sau khi em hứa xong sẽ ko liên lạc lại với ng y em nữa là bme em cũng yên tâm. Sau đấy ko hề kiểm soát em quá đáng, kiểu đi 1 bước theo 1 bước, hay cho ng theo dõi em (như bố em nói thế). Vì thế em với ng y em vẫn lén gặp nhau đc 1 lần mà bme ko biết. Em thì khỏi fai nói, vô cùng dằn vặt với điều này, càng thấy bme tin tưởng ở mình mà càng thấy mình bất hiếu, càng đau khổ. Vì em biết bme em đã đau đớn, thất vọng tnao khi biết em yêu ng yêu em. Kì vọng bme dành cho em càng cao thì sự thất vọng và đau khổ em gây ra càng lớn và sự dằn vặt của em vì đã phản bội là niềm tin của bme càng nhiều :(


Sơ bộ chuyện của em và ng yêu em là như thế. Vde mấu chốt, em nghĩ là bme em ko bao h chấp nhận cho em lấy 1 ng đã có gdinh rồi. Vì nó ảnh hưởng đến danh dự và danh tiếng của gdinh em (như lời bme em nói); ảnh hưởng đến kì vọng của bme em dành cho em (nốt chuyện riêng ổn nữa là gần như trọn vẹn), và bme em muốn bve em khỏi 1 "cuộc hôn nhân phức tạp", con anh con chúng ta - như mẹ em nói (trc h em vốn đc chăm chút chiều chuộng nên bme em sợ em sẽ khổ, thiệt thòi nếu bước chân vào 1 cuộc hôn nhân như thế).3 Vde như vậy, em và ng y em đã suy nghĩ rất nhiều mà vẫn ko biết làm sao để tháo gỡ đc, làm tnao để bme em dần dần chấp nhận chuyện tc của bọn em.


H bọn em cũng ko biết nên làm tnao, chỉ mong các bố các mẹ- nhất là các bố các mẹ đã từng trong hoàn cảnh của bọn em-cho bọn em lời khuyên, truyền lại kinh nghiệm thuyết phục bme để bọn em học tập.


Ko biết bọn em có nên làm theo kế hoạch: tạm thời ko gặp nhau nh cho bme em yên tâm, và thứ 5 này ng y em sang nch với bố em, hứa sẽ ko gặp em đồng thời xin bố em nếu sau tgian ko gặp mà bọn em vẫn yêu nhau thì khi nó đc sang nch lại với bme em??!!


Cảm ơn mọi ng đã chia sẻ với bọn em![B]