Hi tất cả mọi người, em lên diễn đàn này lâu rồi, nhưng bây giờ mới lập topic này, mong mọi người cho em xin ý kiến vì em chẳng biết là phải làm thế nào cả.


Em năm nay 25 tuổi và mấy tháng nữa là em lấy chồng. Chồng em bằng tuổi em, rất tốt rất yêu em và được cả nhà em quý mến. Tuy nhiên mẹ chồng em lại là một người rất ghê gớm, đanh đá, nổi tiếng cả khu quanh đấy và sự việc này thì gia đình em cũng biết (bố đẻ và bố chồng em có quen biết và khá thân thiết).


Để nói rõ là mẹ chồng em ghê gớm thế nào thì cũng khó, và mọi người sẽ nghĩ là em nói xấu, nhưng thực sự là bố chồng và chồng em cũng không chịu nổi khi mà mẹ chồng em luôn chửi bới chồng con bất cứ lúc nào.


Bố chồng em khuyên chồng em là sau khi cưới nên xin ra ở riêng vì sợ là em không chịu nổi tính cách mẹ chồng. Bố chồng em rất hiền và tâm lý. Bản thân em từ khi quen, yêu chồng em đến giờ đều rất tình cảm, quan tâm chu đáo với gia đình bên đó, đặc biệt là mẹ chồng em và chưa để mọi người phải trách gì.


Tuy nhiên có sự việc thế này, lúc trước chồng em đi làm về tiền đưa cho mẹ giữ hộ để tiết kiệm vì sợ cầm sẽ tiêu hết( lúc chưa yêu em), bây giờ bọn em chuẩn bị sắm sửa đám cưới, mẹ chồng đã không cho, mà chồng em bảo mẹ đưa 1 khoản trong số tiền đã gửi mẹ lúc trước, mẹ chồng em còn khó chịu và đưa rất ít, nên bọn em rất kẹt và phải đi vay thêm bạn bè để trang trải. Em cũng khôg dám nói nhiều sợ chồng em buồn.


Nhưng khi bọn em mua sắm giường tủ cho phòng cưới, đã hỏi han xin ý kiến mẹ chồng đàng hoàng, vậy mà khi mang đồ về mẹ chồng em ko cho dùng, nói là đồ gỗ ép ko tốt (nhưng hợp túi tiền của vợ chồng em và là đồ do nhà mẹ đẻ em làm nên rất tốt). Em rất bực và buồn vì dù sao đó cũng là tài sản của vợ chồng em, mà mẹ em, khi chồng em đi vắng đã đem giường mới của bọn em (chưa kịp lắp) vứt đi.


Em không biết phải nghĩ thế nào, em vẫn nhịn nhưng cục tức lên tận cổ rồi vì mẹ chồng em quá đáng quá