Mình đã từng say nắng và đã lên đây để tâm sự, cũng may mình sớm dứt khỏi cơn say đó để trở về với gia đình. Không ngờ không chỉ có mình mà còn khá nhiều người mình quen cũng đang rơi vào trận say sưa này, thậm chí có người quá lún sâu đến nỗi khó mà cứu vãn.


Chuyện là thế này. Mình có 1 chị bạn hơn mình vài tuổi, khá xinh xắn và đảm đang, gái Hà Nội gốc. Chị ấy lập gia đình đã 15 năm, anh chị đã có đủ nếp đủ tẻ. Cháu trai đầu khôi ngô và khỏe mạnh, cháu học cấp 2 rồi. Cô con gái út xinh xắn, ngoan ngoãn và học lớp 2. Hai vợ chồng đều là giáo viên. Trước đây cuộc sống không được sung túc như giờ, anh chồng người Hải Phòng, tính hơi trăng hoa. Cũng đã vài lần cặp kè, chị ấy cũng chịu khổ nhiều. Rồi anh chồng cũng lại hối hận về xin lỗi vợ và gia đình vẫn tiếp tục sống ôn hòa.


2 năm trước chồng chị ấy gặp vận, kiếm bộn tiền. Cứ tưởng anh chị đã được hưởng phú quý và sung sướng, ai dè anh chồng lại đèo bòng. Có 1 em sinh năm 85 (quá trẻ so với chị ấy rồi, hic), người Yên Bái, biết anh có của nên lao vào. Anh chồng chị vốn đã sẵn tính hám gái, nên chuyện gì xảy đến đã xảy đến. Hai người ấy bây giờ ăn ở với nhau như vợ chồng, anh chồng chị bạn mình còn bỏ tiền sắm cho cô này 1 căn nhà hoành tráng ở phố đẹp quận Ba Đình vì thương em gái phải đi thuê nhà chật chội. Cô này đòi hỏi đủ thứ vật chất và luôn được anh chồng bạn mình đáp ứng. Cô ta còn đang âm mưu ép anh ấy bỏ vợ và con để cưới cô ta. Tết vừa rồi chồng chị bạn mình còn lên nhà cô này biếu quà 'bố mẹ vợ tương lai" và bảo răng đã li dị vợ, chuẩn bị xin cưới con ông bà ấy!


Chị bạn mình biết được và đau lòng quá nên đã làm ầm ĩ lên ở cơ quan chồng. Kết cục, hai ngừoi đó chối bay chối biến. Nhưng hiện giờ cả anh và ả đều đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Chị bạn mình rất buồn nhưng không biết phải làm thế nào. Mình thương chị ấy lắm nhưng cũng không có cách gì bây giờ. Mình điều tra thì cô nàng này đã từng yêu 1 anh chàng xứ Nghệ, nhưng vì đòi hỏi quá nên anh kia cũng không đáp ứng được và bị cô này đá. Hiện mình còn biết cô này đang định xin làm giáo viên ở 1 trường đại học. Mình muốn khuyên nhủ anh chồng chị bạn nhưng anh ta luôn lảng tránh. Còn cô kia thì bó tay rồi. Theo các mẹ mình nên làm gì để giúp chị ấy đây? Dạo này chị ấy xuống sắc mình thương quá. Tội cả 2 đứa trẻ. Buồn.