Tôi vốn là người được mọi người xung quanh đánh giá là tự lập và mạnh mẽ. Đã từng ly hôn 1 lần vì non trẻ và chưa có con.


Tôi đã chọn anh giữa bao nhiêu người vì anh là người nghèo nhất, tôi đã nghĩ lấy người nghèo nhất để cuộc sống về sau sẽ yên bình nhưng ko đc như vậy các bạn ah.


Ngày đầu gặp nhau anh nói đã li dị vợ và có 1 đứa con gái. tôi rất thích con gái nên không lấy làm quan trọng, tôi nghĩ chỉ cần mình sống thật tâm với nhau là đc, tôi đã chỉnh đốn anh cách gọi điện cho con khi không ở bên con mà khiến bé ko ghét bỏ. tôi xác định lâu dài với anh, lao vào cuộc sống mới mà không điều tra kỹ lưỡng - tôi có con. ngày tôi có con anh nói sẽ cưới tôi và anh thú thật chưa li dị mà chỉ ly thân. mặc dù rất buồn nhưng tôi khuyên anh về với gia đình, tôi đã từng ly hôn nên tôi không muốn làm người thứ 3, tôi muốn nuôi con 1 mình và chắc chắn tôi làm đc điều đó. nhưng anh không chịu anh nói chị ấy chê anh nghèo không muốn sống với anh, anh về Bắc ly dị vợ, chị ấy cũng vui vẻ đồng ý. khi trở về anh nói rất thoải mái vì cô ấy không có ý định níu giữ anh mỗi tháng anh chu cấp 2tr.


Tôi đã vui vẻ bắt đầu cuộc sống mới và chào đón đứa con đầu lòng. Tôi về nhà chồng cùng đứa con bé bỏng với vô vàn khó khăn phải đối mặt. tôi bỏ công việc quản lý ở công ty may để theo chồng lên sài gòn vì không giám ở xa ba mẹ chồng do ba mẹ chồng đã lớn tuổi - tôi thất nghiệp, ôm con dại. ngay khi sinh con công ty chồng tôi cũng phá sản. về nhà đc 1 tháng là nhà chồng tôi nợ bao vây khắp nơi, em trai chồng chơi bời về quạy phá. tôi dường như khủng hoảng. tôi phải gửi con về bên ngoại đi làm công nhân may, lương tạm ổn cũng 9tr/tháng. lúc đó chồng tôi cũng đi lái xe cho hãng uy tín lương cũng hơn 15tr chồng tôi lúc đó nói chuyện với vợ củ mạnh miệng lắm.


Các bạn tin không khi vợ chồng chúng tôi vừa tạm ổn, gia đình chồng chưa ổn. thì vợ củ của anh muốn quay lại với chồng. suốt thời gian đó cô ấy cho con gái gọi điện nhớ cha rồi dần cô ấy nhớ. Chồng tôi bảo con gái mỗ ruột thừa nên anh ấy đi thăm. tôi là người rất nhạy bén nên đã biết trc và theo dõi. cái gì đến cũng đến, nó đã xãy ra.


khi vào sài gòn tôi muốn ly hôn. tôi ghét phải chung đụng, phải sài chung đồ. Tôi hỏi anh " hai người yêu thương nhau như vậy sao còn ly hôn? ngày phát hiện anh yêu em sao không hề gọi cho em 1 cuộc điện thoại trách móc?, không nói em cướp chồng cô ấy? nếu cô ấy nói 1 câu thì chắc chắc em sẽ ko tranh dành anh làm gì?" anh ấy trả lời không biết cô ấy nghĩ gì các bạn ah.


Tôi đòi ly hôn, vì tôi không có thời gian cho người không phải của mình anh ấy nói tôi hãy nghĩ cho con và nhất định không đồng ý. Anh ấy nói cô ấy ở ngoài Bắc chứ có ở đây đâu mà ghen. nhùng nhằng kéo dài hơn 1 năm, tất cả mọi người bên chồng đều khuyên tôi sự việc chưa có gì, hãy nghĩ đến con và dần tôi nguôi ngoai, lúc ấy tôi quyết định nghĩ làm và xin vào làm cho 1 công ty bất động sản, mọi việc thuận lợi và thời điểm này cty anh gặp khó khăn, anh ko còn tiền nữa. tôi cũng không thấy cô ấy thả thính với anh. tôi phất lên nhiều, mua đc nhà, cùng trả nợ cho ba mẹ chồng và chuẩn bị sinh bé thứ 2, mãi tới ngày sinh tôi mới nghĩ và con vừa 1 tháng tôi đã đi làm. thời điểm này chồng tôi thất nghiệp không có thu nhập. anh ấy tự ti, lúc nào cũng lo lắng người khác nghĩ mình vô dụng.


Nhưng thực tế nó thế, Anh có thất nghiệp ở nhà thì cũng k có làm việc nhà, cơm nước dọn dẹp gì cả. Vợ ôm hết, nhiều lúc tủi thân mệt mỏi quá. Có càm ràm lên thì cũng vậy, thế là ngày lại qua ngày.


điều không thể chịu được là anh ấy thất nghiệp 1 năm trời đc ít tiền thất nghiệp anh ấy gửi ngay cho con gái mà không cần biết 2 đứa con tôi sống bằng gì. cách đây 3 tháng 2 mẹ con cô ấy vào thăm ông bà và bố. tôi đưa anh 10tr lo vé máy bay đi và về cùng chi phí đi chơi của 2 mẹ con vậy mà vừa về tới là gọi ngay cho chồng tôi bảo gửi tiền cho con đi học các kiểu mặc dù lúc đó chồng tôi thất nghiệp. Tôi xoay sở mua cho anh chiếc oto để anh có thu nhập. Khi tôi giao xe cho anh chạy để kiếm thêm thu nhập cô vợ củ suốt ngày gọi điện vòi tiền ABC các kiểu. tôi thật sự có cảm giác tôi kiếm tiền nuôi chồng nuôi con còn chồng thì chỉ kiếm tiền nuôi con riêng của mình. Khi tôi hết tiền anh cũng không bao giờ tự giác đưa tiền cho vợ đi chợ. suốt 6 năm trời số lần anh đưa tiền cho tôi đếm chưa đủ đầu ngón tay. tôi đòi ly dị rất nhiều lần nhưng anh nhất quyết không chịu. liệu anh có đang lợi dụng tôi không??? vai trò của tôi là gì trong tâm trí anh ấy??. Đôi khi tôi rất chán cho gđ của mình, hay nói đúng hơn là chán chồng, tôi mất hết ham muốn, và suốt ngày nghĩ liệu khi mình không làm ra tiền mình sẽ thế nào? liệu 2 người họ có lập mưu để lợi dụng sức lao động của mình không? nếu cô ta không yêu chồng mình thì sao không chịu lấy chồng mà luôn tỏ ra đáng thương và thả thính chồng mình như thế? nếu cô ta yêu chồng mình sao không giám thẳng thắn với mình cứ thích lén lút sau lưng như thế, ? Ai có đang trong cùng cảnh ngộ cho tôi lời khuyên với.