Đó là câu chuyện của Cô giáo Nguyễn Thị Bình quê ở Hà Tĩnh hiện tại đang sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Lấy chồng được gần 1 năm nay, nhưng từ khi lấy chồng thì tai hoạ ập xuống liên tục vào gia đình bé nhỏ của cô. Chồng làm nghề thiết kế đường dẫn phòng cháy chữa cháy, có công ty riêng, cũng tích luỹ được 1 ít tiền mua 1 mảnh đất ở Đồng Nai, nhưng khi nhận được 1 công trình dưới khu công ngiệp Bình Dương thì phải cầm mảnh đất vào ngân hàng để lấy tiền trang trải, công trình hoàn thành còn 1 tuần nữa nghiệm thu thì bạo động của công nhân Bình Dương (vụ Trường Sa- Hoàng Sa, công nhân đập phá) đã đập nát và đốt cháy mất công trình của anh chồng, vì chưa được nghiệm thu nên công trình không được đền bù. Đùng 1 cái anh bị tai nạn giao thông, do xe phía sau tông lên làm anh bay qua xe đập đầu xuống đường dẫn đến trấn thương sọ não. Cô Nguyễn Thị Bình lúc đó đang mang bầu được 3 tháng. Phải chạy vạy khắp nơi, vay mượn anh em, bà con lối xóm để có tiền chữa chạy cho chồng, với 3 lần phẩu thuật não, lần 1 là do trấn thương, khi phẩu thuật xong anh tỉnh lại, nói chuyện được, nhưng sau đó vết mổ bị nhiễm trùng dẫn đến viêm màng não mủ và phẩu thuật lần 2, lần 3. Sau khi phẩu thuật lần 3 xong thì anh hôn mê sâu, giờ này anh mở mắt được, có cử động nhưng không biết gì cả, từ khi tai nạn đến giờ là hơn 4 tháng. Cô Nguyễn Thị Bình lúc này bầu đã ở tháng thứ 8 (còn 4 tuần nữa sinh) nhưng em bé bây giờ mới được 700g. Sức khoẻ của cô vô cùng yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cả gia đình nội và ngoại đều nghèo, mặc dù họ đã hỗ trợ hết sức nhưng họ quá nghèo nên không giúp đỡ được gì. Bố chồng cô đã mất khi chồng cô còn bé, mẹ chồng đã trên 70 tuổi, sức khoẻ rất là yếu. Bên ngoại thì bố mẹ đã 80 cả rồi, anh chị em hai bên cũng rất nghèo. Giờ cô đang phải đi thuê nhà (4 tháng nay cô chưa 1 lần bước chân về nhà trọ, vì ở trong bênh viện chăm chồng, chuyển qua lại 4 bệnh viện). Tiền thuê nhà trọ là 2,2tr/tháng, Cô Bình muốn trả phòng trọ để đỡ 1 phần chi phí, nhưng Bác sĩ yêu cầu không nên trả, vì nếu anh tỉnh lại, khi về nhà đó sẽ là nơi có thể gợi lại trí nhớ cho anh, thương chồng cô không giám trả lại phòng.(Bình đang chăm sóc chồng tại bệnh viện)


Theo lời Bác sĩ thì chồng cô phải làm phẩu thuật thêm vài lần nữa, nhưng không biết khi nào sẽ làm. Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng khi công an gọi cô đến làm việc để yêu cầu đưa vụ án tai nạn giao thông ra xét xử người gây tai nạn thì cô lại không muốn, vì cô biết hoàn cảnh người gây tai nạn cho chồng cô cũng khó khăn. Người gây tai nạn cho chồng cô là công nhân khu công nghiệp, vợ anh ấy cũng vậy, hai vợ chồng anh chị ấy có 1 cô con gái 2 tuổi và vợ thì đang mang bầu sắp sanh như Bình, cuộc sống cũng khó khăn, gia đình hai bên cũng nghèo khổ, từ khi gây tai nạn cho chồng cô đến giờ họ chưa 1 lần hỏi (dù trực tiếp hay điện thoại cũng không) thăm hay có 1 sự đền bù nào cả. Thế mà Bình vẫn không muốn vụ án mang ra xét xử, vì nếu xét xử thì anh chồng sẽ phải đi tù, và như vậy thì vợ con anh ta sẽ khổ thế nào, không muốn người vợ khác mất chồng, không muốn đứa trẻ nhỏ thiếu cha, nên cô đã không đồng ý đưa vụ án ra xét xử. Những tháng ngày mang thai ở trong bệnh viện với chồng, cô cảm nhận được nỗi thống khổ nên không muốn 1 gia đình khác tan nát, cô đang cố gắng để tự mình chống chọi, nhưng sự chống chọi của cô đang yếu dần đi vì sức khoẻ đã kiệt, tiền bạc thiếu thốn.


Hiện tại chồng cô đang nằm ở phòng số 4, khoa ngoại 1, bệnh viện Điều Dưỡng quận 8 Tp Hồ Chí Minh. Để có thể chống chọi lại được khó khăn trước mắt, cô rất cần sự giúp đỡ của mọi người trong cộng đồng xã hội, để cô có tiền làm thêm 2 lần phẩu thuật nữa cho chồng và sinh con, nuôi con. Xin mọi người hãy chung tay để cô giáo Nguyễn Thị Bình vượt qua khó khăn. Mọi sự đóng góp xin gửi trực tiếp cho Cô Nguyễn Thị Bình qua số tài khoản ngân hàng vietcombank 0071000745464, chủ tài khoản là Nguyễn Thị Bình, chi nhánh Lê Hồng Phong, Tp. Hồ Chí Minh, số điện thoại của cô Bình 0933797085. Nếu ai ở TP. Hồ Chí Minh có đồ sơ sinh còn dùng được xin hãy cho cô ấy. Ai có cho cô ấy sữa bầu, hoặc sữa cho em bé hãy gọi điện thoại cho cô ấy để cô ấy có thể nhận được. Xin chân thành cảm ơn!


Bình mỗi ngày chăm sóc chồng tại bệnh việnChồng Bình đang hôn mê sâu, mở mắt nhưng không biết gì cả


Anh Học nằm như vậy đã 5 tháng nay rồi. Kể từ khi vợ mang bầu được 3 tháng