Chào các chị ạ!


Em theo dõi webtretho đã lâu, gần như ngày nào cũng vào nhưng hôm nay tức quá phải tạo nick và lập topic hỏi ngay!


Chuyện là gần 2 tuần nay em xài son dưỡng môi homemade của chị Tuyệt Đỉnh Sinh Vật, loại không màu. HSD 1 năm.


Tuyệt Đỉnh Sinh Vật là một chị hoạ sĩ khá nổi tiếng ở Hà Nội, chị đã vẽ minh hoạ bìa cho nhiều cuốn sách. ( Đối với em thì chị ấy phải nổi nhất.)


Son chị rất có uy tín. Em đã tham khảo rất nhiều và thấy son chị chất lượng nên mới mua về.


Cảm nhận của em là dù em ko thích cái mùi chocolate lắm nhưng son xài rất tốt. Kinh dị nhất là tối hôm trước em thoa một lớp dày, sáng hôm sau tỉnh dậy thì thấy môi dưới đỡ thâm hơn thấy rõ:o. (hoặc có thể là do em tưởng tượng chứ em nghĩ làm gì có chuyện môi đỡ thâm lên ngay, nhưng mà đúng là môi em thấy môi sáng lên thật!)


Môi em cũng mềm hơn nhiều, môi bóng mờ ko bóng lưỡng. Lúc đầu thì chỉ có lòng môi dưới của em đỡ thâm, viền môi thì không, nhìn hơi kinh kinh. Nhưng mà hiện giờ thì viền môi cũng sáng lên. Môi dưới hồng hào nhìn rất thích.


Em hỏi ý kiến em gái em (năm nay 13t) , em gái em cũng bảo là: "Ghê qá, đúng là có sáng hơn thiệt!:o" (lúc em hỏi là cái lòng môi em mới sáng thôi, viền môi thì chưa nên đúng là hơi kinh kinh thật). Xong rồi nó xin cho nó thoa ké.


Cơ mà, mới hồi nãy, mẹ em thấy nó thoa thì la!


Mẹ em la rằng con nít không được xài mỹ phẩm nhiều, lâu lâu trét một phát thì được! Chứ mỗi đêm trét thì không được!


Xong em không đồng ý, em bảo cái này làm từ thành phần thiên nhiên, dùng để dưỡng môi chứ có hại gì đâu mà cấm thì mẹ em nổi quạu lên la lối tùm lum!


Em nói là son này tự chị ấy nấu từ mấy nguyên liệu thiên nhiên như shea butter, bơ hạt này hạt kia, dầu dừa này nọ ra! Thay vì giờ con tự mua nguyên liệu về nấu thì chị này nấu, con mua về!


Mẹ phán: "Xờiii, tự làm, tự làm mới nguy hiểm đó!"


Tức.x-( Em tức mà em vẫn cố giải thích.


Em nói tuổi em gái em chỉ không nên xài những mỹ phẩm có chất hoá học thôi, còn những sản phẩm thiên nhiên thì vẫn có thể dùng được.


Mẹ em nói chứ nếu là thành phần thiên nhiên thì mày đọc hết mấy cái thành phần ra thử xem xem thiên nhiên chỗ nào?!


Em đọc một lượt hết tất cả ra xong mẹ em im một hồi lâu rồi nói tiếp: "Bây giờ mày nói bột nghệ là thiên nhiên phải ko? Vậy giờ củ nghệ để ở ngoài mấy ngày là hư rồi sao son này để lâu ko hư?"


Thiệt, em nghe xong nóng muốn cạo trọc đầu mình luôn. :|


Mẹ em ko sai khi nói con nít ko đc xài mỹ phẩm nhiều, nhưng đến mỹ phẩm dưỡng môi thiên nhiên nhẹ nhàng thế này (đã đc em làm chuột thử nghiệm an toàn) mà mẹ em cũng cấm thì ..em thấy vô lý quá.


Mà em nói thế nào mẹ em cũng không nghe! Mẹ em cứ khăng khăng là mẹ đúng! Chả còn gì phải bàn cãi hết!


Nói chung là mẹ em chỉ có 2 cái cơ sở như thế này:


_Con nít! 13-14 tuổi! da non! ko đc xài mỹ phẩm! kể cả sữa rửa mặt! son dưỡng! Cấm! Cấm hết!


_Mày 20 tuổi rồi! Da mày khác, mày đừng có xúi em mày xài! TAO CẤM! CẤM HẾT!Về phần em, dù đã kể vanh vách ra thành phần, người làm, phân tích tác dụng của tất cả các loại thành phần, đặc biệt là Nghệ. Mẹ em vẫn không chịu! Mẹ em cho là mẹ em đúng! Và giờ cấm tiệt em em xài luôn!


Mẹ bảo em không thèm hiểu mẹ! Mẹ nói mẹ cổ hũ còn đỡ hơn cái lũ điên thế hệ chúng em bây giờ! Mẹ em bảo em chỉ cãi mẹ, chống đối mẹ để chứng mình cái tôi của mình. Nhưng rõ ràng em không hề có ý đó!


Mong mấy chị mỗi người một lời giúp em, mẹ em đó giờ đều rất cứng đầu, ít khi nào chịu nhận mình sai. Em phải giải thích thêm làm sao cho mẹ em đây?


Vì đây không phải chỉ là chuyện giải thích cho mẹ em hiểu, còn là vì em gái em nữa.